28/02/2022 16:23 GMT+7

Sau 9 lần trì hoãn, Sóc Trăng mới thông qua nghị quyết về nuôi chim yến

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Nhà nuôi chim yến tại Sóc Trăng hoạt động trước ngày nghị quyết có hiệu lực thì được phép tồn tại nhưng phải giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới và không sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Sau 9 lần trì hoãn, Sóc Trăng mới thông qua nghị quyết về nuôi chim yến - Ảnh 1.

Một nhà nuôi chim yến tại TP Sóc Trăng - Ảnh: K.T

Ngày 28-2, Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 (chuyên đề).

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết đồng ý thông qua 21 dự thảo nghị quyết liên quan đến kinh tế - xã hội, đầu tư công và công tác cán bộ.

Trong đó, nhiều đại biểu quan tâm đến khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến bởi dự thảo nghị quyết được ban hành đến lần thứ 9.

Theo nghị quyết được thông qua, khu vực không được phép chăn nuôi là các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh Sóc Trăng. Khu dân cư hiện hữu, khu dân cư theo quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt cũng là nơi không được chăn nuôi.

Còn vùng nuôi chim yến là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi như quy định ở trên.

Đối với những tổ chức, cá nhân đã xây dựng chuồng, trại để chăn nuôi trước ngày nghị quyết có hiệu lực, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cho thời gian di dời ra khỏi khu vực cấm trước ngày 1-1-2025.

Nhà nuôi chim yến hoạt động trước ngày nghị quyết có hiệu lực thì được phép tồn tại nhưng phải giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới và không sử dụng loa phóng, phát âm thanh.

Các phường thuộc thành phố Sóc Trăng có còn được nuôi chim yến? Các phường thuộc thành phố Sóc Trăng có còn được nuôi chim yến?

TTO - Theo quy định mới của tỉnh Sóc Trăng, các tổ chức, cá nhân nuôi chim yến không sử dụng loa phóng thanh phát âm thanh và phải tuân thủ các quy định của pháp luật.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên