Sau 84 năm, Olympus ngừng sản xuất máy ảnh

26/06/2020 10:57 GMT+7

Một trong những nhà sản xuất máy ảnh danh tiếng nhất thế giới – Olympus đã tuyên bố rút khỏi lĩnh vực này sau 84 năm gây dựng và duy trì thương hiệu.

Sau 84 năm, Olympus ngừng sản xuất máy ảnh - Ảnh 1.

Mẫu máy ảnh của Olympus trong thập niên 70 của thế kỷ trước. Ảnh: bbc.com

Đài BBC (Anh) cho biết Olympus khẳng định mặc dù đã nỗ lực nhưng 'thị trường máy ảnh điện tử' không còn đem lại lợi nhuận. Điện thoại thông minh ra đời đã 'góp phần' thu nhỏ thị trường máy ảnh trên thế giới. Theo một ước tính, thị trường máy ảnh đã giảm 84% trong giai đoạn từ 2010-2018.

Công ty Nhật Bản Olympus sản xuất chiếc máy ảnh đầu tiên vào năm 1936. Chiếc Semi-Olympus I có giá hơn cả một tháng lương trung bình của người Nhật Bản khi đó. Trong những thập niên tiếp theo, Olympus tiếp tục phát triển kinh doanh máy ảnh, trở thành một trong những thương hiệu đình đám nhất.

Thập niên 70 của thế kỷ trước là thời kỳ thịnh vượng khi máy ảnh của Olympus được quảng cáo trên tivi bởi những nhiếp ảnh gia nổi tiếng như David Bailey và Lord Lichfield.

Olympus sau khi rút khỏi thị trường máy ảnh sẽ tập trung đạt được thỏa thuận để các linh kiện do hãng sản xuất, như ống kính Zuiko, có thể được sử dụng trong sản phẩm của các công ty khác. Bên cạnh đó, Olympus vẫn duy trì sản xuất kính hiển vi.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận