Sau 2 ngày dương tính, mẹ con người Nga lại âm tính với COVID-19

12/01/2021 12:25 GMT+7

TTO - Sáng 12-1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM đối với hai mẹ con người Nga ở Vũng Tàu là âm tính với virus corona. Trước đó hai ngày, kết quả xét nghiệm tại một bệnh viện khác là dương tính.

Sau 2 ngày dương tính, mẹ con người Nga lại âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Khu tập thể của chuyên gia dầu khí người Nga tại phường 7, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 24-11-2020, hai mẹ con người Nga này nhập cảnh từ Nga về Việt Nam và được cách ly tập trung tại khách sạn Movenpick, xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. 

Khi có kết quả xét nghiệm dương tính, hai mẹ con được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa điều trị với mã số bệnh nhân 1333 và 1334.

Đến ngày 7-1-2021, mẹ con người Nga được lấy mẫu xét nghiệm lại cho kết quả âm tính.

Cùng ngày, chồng, cha của hai người này là chuyên gia dầu khí làm việc tại Vũng Tàu ra Khánh Hòa đón vợ con về bằng đường hàng không từ sân bay Cam Ranh về Tân Sơn Nhất rồi đi xe từ sân bay về Vũng Tàu.

Khi về Vũng Tàu, cả ba được cách ly tại Trung tâm y tế Vietsovpetro (phường 7, TP Vũng Tàu). Ngày 9 và 10-1-2021, trung tâm lấy mẫu và kết quả xét nghiệm vào chiều 10-1 cho thấy mẹ con người Nga dương tính. Mẫu này được xét nghiệm tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Tuy nhiên khi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại tại Viện Pastuer TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì kết quả vào sáng 12-1 là âm tính. 

Ngoài ra, cả ba trường hợp có tiếp xúc gần với mẹ con người Nga là chồng và hai nhân viên y tế cũng cho kết quả âm tính.

Hai mẹ con người Nga ở Vũng Tàu tái dương tính COVID-19 sau khi đến Tân Sơn Nhất Hai mẹ con người Nga ở Vũng Tàu tái dương tính COVID-19 sau khi đến Tân Sơn Nhất

TTO - Gia đình chuyên gia Nga đi từ Khánh Hòa vào TP.HCM bằng máy bay chiều 8-1, sau đó đi xe khách về Vũng Tàu. Hai ngày sau hai mẹ con có kết quả tái dương tính với COVID-19.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận