Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tài xế chở bệnh nhân 1440 có kết quả âm tính lần 2 với COVID-19

07/01/2021 11:48 GMT+7

TTO - Ngày 7-1, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết tài xế M.V.T, 30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú tiếp xúc gần bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2. Cảnh sát cũng đang bắt 5 bị can khác.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 có kết quả âm tính lần 2 với COVID-19 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang khẳng định tài xế T. đã âm tính lần 2 nên những người F2 với anh T. được cách ly ở xã Đa Phước đều được cho về nhà tiếp tục theo dõi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang tiếp nhận mẫu thử SARS-CoV-2 của tài xế M.V.T., là F1 tiếp xúc gần bệnh nhân 1440. 

Anh T. là tài xế xe 7 chỗ chở nhóm người của bệnh nhân 1440 từ khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, mẫu thử SARS-CoV-2 của tài xế M.V.T. (lần 1 và lần 2) tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đã có kết quả âm tính.

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết hiện tại Công an tỉnh An Giang đang khẩn trương bắt 2 bị can tại Bình Dương và 3 bị can ở huyện An Phú liên quan đến đường dây nhập cảnh trái phép của bệnh nhân 1440. 

Như Tuổi Trẻ Online, ngày 1-1 Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố 5 bị can trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự gồm: Phan Phi Hùng (42 tuổi), Trương Chí Tài (31 tuổi), Lê Văn Dính (biệt danh Hiền, 32 tuổi), Phạm Thanh Hập (biệt danh Hạp, 32 tuổi, cùng ngụ ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang) và Trang Văn Út (33 tuổi, ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện An Phú, An Giang).

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, Hùng được một người tên Quậy ở Campuchia móc nối đưa người từ Campuchia về Việt Nam. Sau đó, Hùng liên kết với Tài, Dính, Hập dùng xe máy tổ chức cho những người vượt biên đưa vào khu vực chỉ định tại Việt Nam.

Ngoài ra, Hùng còn kết nối với Trang Văn Út chuẩn bị ôtô đưa những người vượt biên trái phép về TP Châu Đốc hoặc những địa điểm khác theo yêu cầu.

5 người này được xác định đã tổ chức cho nhóm 9 người vượt biên trái phép từ Campuchia vào huyện An Phú, An Giang vào rạng sáng 24-12. Trong số người vượt biên hiện có 4/9 người đã nhiễm COVID-19 và có hàng trăm ca F1, F2.

Sau khi nhập cảnh trái phép và bị nhiễm COVID-19, những người liên quan đã khai báo thiếu trung thực, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong điều tra dịch tễ.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cũng ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi ‘làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người’ liên quan bệnh nhân 1440.

Hiện hai vụ án đang được điều tra theo quy định.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan bệnh nhân 1440 Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan bệnh nhân 1440

TTO - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi ‘làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người’ liên quan bệnh nhân 1440.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận