26/03/2020 16:04 GMT+7

Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn

N. BÌNH - Q. ĐỊNH
N. BÌNH - Q. ĐỊNH

TTO - Đoàn du khách 20 người đến từ Pháp đã trở thành những vị khách quốc tế cuối cùng của TP.HCM trong những ngày chống dịch COVID-19 với chuyến tham quan thành phố trên xe buýt 2 tầng ngày 26-3. Điều thú vị, họ vừa trở về sau 14 ngày cách ly.


Đoàn du khách Pháp đã có chuyến thăm quan TP.HCM đầy kỷ niệm trước khi về nước - Clip: QUANG ĐỊNH
Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn - Ảnh 1.

Du khách Pháp chụp hình lưu niệm với cảnh đẹp ở trung tâm Q.1, TP.HCM ngày 26-3 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sáng 26-3, trong không khí Sài Gòn vắng lặng, quán xá, nhà hàng đóng cửa dần, một đoàn du khách Pháp gồm 19 người lớn và 1 trẻ em đã có một chuyến thăm quan TP đáng nhớ trên xe buýt hai hai tầng.

Chuyến xe đã đi qua các điểm tham quan nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Bảo tàng di tích chiến tranh, sông Sài Gòn, chợ Bến Thành.... Điều thú vị hơn đây nhóm khách vừa trở về từ khu cách ly chống dịch 14 ngày theo yêu cầu chính phủ Việt Nam.

Đoàn khách Pháp gồm 42 người đã đến Việt Nam hôm 8-3 với kế hoạch xuyên Việt. Nhưng khi mới bắt đầu hành trình du lịch đến Sapa thì đoàn nhận được thông báo chuyến bay của họ có vị khách dương tính với virus corona, đó là bệnh nhân số 54. Ngay lập tức, tất cả đoàn được đưa vào cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày cho đến ngày 22-3 đã được bác sĩ xác nhận âm tính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Sophie, một du khách trong đoàn, cho biết dù hành trình xuyên Việt lần này có nhiều thay đổi vì dịch bệnh nhưng những du khách Pháp đều rất vui vẻ vì đến nay vẫn cảm thấy an toàn.

"Chúng tôi đã được phép đi lại tự do sau 14 ngày. Trong thời gian cách ly tại Sapa, tôi và các bạn được chăm sóc tốt. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ y bác sỹ và người dân Việt Nam. Mọi người đều hi vọng gia đình, bạn bè ở Pháp đều biết tin này và an tâm. Chúng tôi sẽ sớm về nhà", chị Sophia chia sẻ trong chuyến tham quan TP.HCM ngày 26-3.

Đoàn du khách Pháp cho biết dù không thể đi tham vịnh Hạ Long hay ĐBSCL như kế hoạch nhưng chuyến tham quan TP trên xe buýt hai tầng trong nắng ấm, ngắm cảnh đẹp của TP cùng người dân địa phương đã làm họ hài lòng và hạnh phúc. "Chúng tôi sẽ quay trở lại Việt Nam trong năm sau để thực hiện hành trình còn dang dở của mình", chị Sophia cùng đoàn khách chắc nịch.

Ông Nguyễn Khoa Luân, giám đốc công ty du lịch Ảnh Việt Hop on Hop off, cho biết ngay khi vừa hay tin nhóm khách Pháp được bác sĩ xác nhận âm tính sau 14 ngày cách ly và có kế hoạch trở về TP.HCM, đơn vị đã chuẩn bị một chuyến tham quan cho những du khách "đặc biệt" này.

Theo ông Luân, những du khách này đã chuyến du lịch dài ngày hơn mong đợi, kéo dài gần một tháng, dù vậy mọi người đều vui vẻ vì cuối cùng họ biết mình bình an, vô sự. 

"Có thể mỗi người sẽ mang trong mình một cảm nghĩ khác nhau trong chuyến du lịch, nhưng tôi muốn mọi người vẫn giữ một hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách dù trong hoàn cảnh nào", ông Luân cho biết, đồng thời chia sẻ lý do công ty tổ chức chuyến tham quan hi hữu này.

Theo dự kiến nhóm du khách sẽ lưu lại TP.HCM trong 3 ngày trước khi chính phủ Pháp hỗ trợ một chuyên cơ đón về nước trong ngày 29-3.

Đây có thể là đoàn khách Pháp cuối cùng còn ở lại Sài Gòn trong mùa dịch COVID-19.

Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhóm du khách Pháp đã có chuyến tham quan TP.HCM vui vẻ trước khi về nước - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn - Ảnh 3.

Theo kế hoạch ban đầu, nhóm sẽ về TP.HCM và đi tour ĐBSCL, tuy nhiên trong hoàn cảnh mới, nhóm đã quyết định ở lại TP và tham quan - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn - Ảnh 4.

Du khách Pháp ngắm bờ sông Sài Gòn. Mọi người đều cho biết TP.HCM yên bình có vẻ đẹp rất riêng và họ may mắn được ngắm nhìn TP - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn - Ảnh 5.

Đường phố TP.HCM những ngày chống dịch trở nên vắng lặng, thưa thớt người - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 14 ngày cách ly, đoàn du khách Pháp đi xe buýt 2 tầng tham quan Sài Gòn - Ảnh 6.

Du khách Pháp chia sẻ: sự ngăn nắp của TP trong những ngày chống dịch cho thấy người dân rất ủng hộ và đồng lòng của chính phủ chống dịch. Điều đó giúp không chỉ người dân mà cả du khách cũng cảm thấy an toàn khi đến Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

N. BÌNH - Q. ĐỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên