Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022
Satra ra mắt sản phẩm gạo ST25 lúa - tôm
TTO - Sản phẩm gạo ST25 được sản xuất trên vùng đất luân canh giữa nuôi tôm và trồng lúa, đã có mặt trên toàn hệ thống siêu thị Satra với giá bán 37.500 đồng/kg. Hạt gạo khi nấu xong dẻo, dai, ngọt cơm và có hương vị đậm đà.

Người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy gạo ST25 lúa - tôm tại các siêu thị Satramart và Satrafoods - Ảnh: HẢI KIM
Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (Satra) cho biết hệ thống vừa đưa lên kệ dòng sản phẩm gạo ST25 được sản xuất trên vùng đất luân canh giữa nuôi tôm và trồng lúa để phục vụ người tiêu dùng. Giá bán lẻ cho người tiêu dùng tại hệ thống bán lẻ Satra (Satramart và Satrafoods) là 37.500 đồng/kg.
Đây là sản phẩm do phòng Phát triển Sản phẩm thuộc Satra phối hợp với Công ty Cổ phần Nông sản Hoa Nắng hợp tác sản xuất.
Gạo ST25 lúa – tôm của Satra được trồng tại vùng Thạnh Phú tỉnh Bến Tre, vùng được chọn lọc, quy hoạch từ 2014 với hơn 100 hộ nông dân tham gia sản xuất, gắn bó và tuân thủ quy trình của Công ty Hoa Nắng đề ra.
Giống lúa ST 25 đạt thương hiệu gạo ngon nhất thế giới 2019, được Hoa Nắng mua trực tiếp từ kỹ sư Hồ Qang Cua, đảm bảo đúng giống xác nhận đến từ nhà lai tạo. Đồng thời, vật tư phục vụ việc trồng lúa được Công ty Hoa Nắng hỗ trợ giao nhận đầy đủ trong suốt quá trình sản xuất.

Gạo ST25 lúa tôm tại Satra
Đội ngũ kỹ sư Hoa Nắng cũng trực tiếp tham gia sản xuất cùng người nông dân từ khâu xuống giống đến thu hoạch, đảm bảo việc kiểm tra, giám sát và tư vấn cho bà con nông dân kịp thời, đúng quy trình đề ra. Ngoài ra, đội ngũ cũng hỗ trợ nông dân ghi chép quá trình sản xuất, giúp truy xuất nguồn gốc khi cần và đánh giá quá trình sản xuất vào cuối vụ.
Lúa được trồng theo hình thức canh tác này sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển bằng xe tải về sấy tại nhà máy đảm bảo không quá 48h để giữ nguyên mùi thơm và dinh dưỡng trong hạt gạo. Quá trình xay xát và đóng gói tại nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP.
Về hương vị, màu sắc, gạo ST25 lúa - tôm của Satra có vị đậm, thơm. Hạt gạo khi nấu xong dẻo, dai và ngọt cơm hơn các loại gạo khác. Màu trắng trong, sáng, hạt gạo dài, thon đẹp.
Ngoài sản phẩm gạo ST25 vừa được tung ra thị trường phục vụ người tiêu dùng, hiện Satra còn có các sản phẩm gạo mang thương hiệu Satra như gạo Thơm Mỹ, Ngọc Việt, Tấm Thơm, Nếp Sáp, gạo thơm Jasmine, Nàng Hoa, gạo Giống Nhật Japonica, Việt Đài, gạo Global Gap Hương Việt, gạo Hữu cơ Sen Việt, gạo Lứt Hữu cơ Nàng Hương, gạo Hữu cơ Nàng Hương.
-
TTO - TP.HCM hiện có 5.705 công chức, viên chức dôi dư so với số lượng biên chế được trung ương giao, trong đó có 3.601 công chức và 2.104 viên chức. Nhưng đây thực sự có phải là con số dôi dư?
-
TTO - Anh sẵn sàng bảo lãnh cho Ukraine vay thêm 500 triệu USD; Nga sẽ chuyển cho Belarus hệ thống tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân; Lạm phát ở Zimbabwe tăng lên 191,6% trong tháng 6... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 26-6.
-
TTO - Vượt qua 40 thí sinh còn lại trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, thí sinh đến từ Tây Ninh Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang cuộc thi năm nay.
-
TTO - Chỉ định thầu đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông; TP.HCM siết chặt hoạt động vui chơi bằng phương tiện đường thủy; Nắng nóng gay gắt trở lại Bắc Bộ, Nam Bộ mưa dông... là một số tin đáng chú ý hôm nay.
-
TTO - Ngày 25-6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kết luận đậu mùa khỉ chưa phải là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông rất lo ngại về sự bùng phát của bệnh này.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận