Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Sát thủ nã súng nhiều lần vào các em bé

16/12/2012 10:58 GMT+7

TTO - Kết quả khám nghiệm tử thi vụ xả súng ở Trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut công bố ngày 16-12 cho thấy nạn nhân bị bắn nhiều phát bằng súng trường trong một cự ly gần. Tất cả trẻ em thiệt mạng đều từ 6-7 tuổi.

Ác quỷ đã ghé qua Connecticut...Những nữ anh hùng hi sinh thân mình che chở học sinhChân dung kẻ thảm sát gây rúng động nước Mỹ

sIGHTJnE.jpgPhóng to
qFc7iak9.jpg
Người dân bang Connecticut tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Trường tiểu học Sandy Hook - Ảnh: Reuters

Theo danh sách do cảnh sát cung cấp, trong 20 trẻ thiệt mạng có 12 bé gái và 8 bé trai, 16 em mới 6 tuổi. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là bé Noah Pozner vừa mới tổ chức sinh nhật lần thứ sáu hồi tháng trước. Một nạn nhân khác là bé Josephine Gay vừa lên 7 vào ngày 11-12, ba ngày trước vụ thảm sát.

Nạn nhân lớn tuổi nhất là cô Mary Sherlach, 56 tuổi, chuyên viên tâm lý của trường. Cô Sherlach cùng với cô hiệu trưởng Dawn Hochsprung thiệt mạng khi cố gắng ngăn cản tay súng.

Bác sĩ H.Wayne Carver, trưởng đoàn khám nghiệm tử thi, nói: “Tôi đã làm công việc này khoảng 30 năm nay. Sự nhạy cảm của tôi chắc không như người bình thường. Tuy nhiên vụ tấn công lần này là tồi tệ nhất mà tôi và bất kỳ đồng nghiệp nào từng chứng kiến”.

Hôm nay bắt đầu khám nghiệm tử thi của nghi phạm và mẹ của y.

z83lvt4p.jpgPhóng to
Bác sĩ H.Wayne Carver xúc động khi trả lời báo chí về kết quả khám nghiệm tử thi - Ảnh: CNN

Cha mẹ các nạn nhân được nhận diện con mình thông qua hình ảnh chứ chưa được tiếp cận thi thể ngay. Ông Carver nói đây là giải pháp để giảm thiểu nỗi đau tâm lý đối với phụ huynh. Cảnh sát đang chuẩn bị trao trả thi thể cho phụ huynh để làm lễ an táng.

Theo đại diện cảnh sát Connecticut, trung úy Paul Vance, phần lớn nạn nhân đều bị bắn bằng súng trường Bushmaster cỡ nòng 5,6mm. Nghi phạm nã súng rất nhiều phát vào mỗi nạn nhân chứ không chỉ một lần. Ngoài ra, y còn sử dụng một khẩu súng lục Glock 9mm và một khẩu súng bán tự động Sig Sauer.

Đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm thấy thư tuyệt mệnh hay bản kế hoạch tiến hành tấn công nào của nghi phạm. Theo báo New York Times, giám đốc nhà trường cho biết bà Nancy Lanza - mẹ của nghi phạm - không có mối liên hệ nào với nhà trường, trái ngược với các ghi nhận từ chính quyền trước đó rằng bà Lanza từng làm việc tại trường này.

Trung úy Vance cũng bác bỏ một số bản tin rằng tay súng đã ẩu đả với một số nhân viên nhà trường vài ngày trước khi xảy ra vụ tấn công.

Cảnh sát đã thu thập được “những bằng chứng khả quan” về động cơ của kẻ sát nhân. “Những nhà điều tra tại hiện trường vụ thảm sát đã thu thập được nhiều bằng chứng tốt và có thể sử dụng để dựng nên bức tranh toàn cảnh giúp chúng ta hiểu bằng cách nào, và quan trọng là tại sao, điều này xảy ra” - ông Vance nói. Theo ông Vance, một phụ nữ bị bắn nhưng sống sót sau vụ tấn công sẽ hỗ trợ đắc lực trong cuộc điều tra.

Hôm nay Tổng thống Barack Obama đến thị trấn Newtown để gặp gỡ và chia buồn với các gia đình nạn nhân.

ĐỨC TOÀN (Reuters, BBC, CNN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận