30/05/2023 17:19 GMT+7

Sạt lở làm hơn 50m đường đổ sụp xuống sông

Vụ sạt lở đoạn đường dài hơn 50m vừa xảy ra trên đường huyện 54B sông Ba Rài, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Sạt lở làm hơn 50m đường đổ sụp xuống sông - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 30-5, ông Lê Văn Thôn - phó chủ tịch UBND xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy, Tiền Giang - cho biết đoạn đường bị sạt lở dài khoảng 50m, rộng khoảng 3m. 

Vụ sạt lở đã chia cắt, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nhất là vào thời điểm đang thu hoạch trái cây. UBND xã đã làm tạm lối đi khác cho người dân, chờ ngành chức năng khắc phục sự cố.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, một đoạn đường dài khoảng 50m trên đường huyện 54B đổ sụp gần như hoàn toàn xuống sông Ba Rài, cắt đứt đường đi của hàng trăm hộ dân nơi đây.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã đã xuống hiện trường khảo sát, cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

"Nhiều khả năng sạt lở do sự thay đổi của dòng chảy. Tuyến sông Ba Rài có rất nhiều ghe tàu qua lại khiến nước xoáy sâu vào đất liền. Tình hình sạt lở khu vực này đang có nguy cơ tiếp diễn khi triều cường dâng cao", ông Thôn nói.

Theo thống kê của UBND xã Hội Xuân, từ đầu năm đến nay, địa bàn xã đã xảy ra ba điểm sạt lở gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Còn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết hiện các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành và thị xã Cai Lậy xảy ra 34 điểm sạt lở với chiều dài trên 8.843m, cần khoảng 47 tỉ đồng để khắc phục.

Trong đó có nhiều điểm sạt lở lớn, nguy hiểm, vượt quá dự phòng ngân sách cấp huyện, cần phải xử lý khẩn cấp để bảo vệ vườn cây ăn trái, tính mạng, tài sản của người dân.

Sạt lở làm hơn 50m đường đổ sụp xuống sông - Ảnh 3.

Nhiều cây xanh của một hộ dân như tre, bần, trâm bầu rơi xuống sông vì sạt lở - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sạt lở làm hơn 50m đường đổ sụp xuống sông - Ảnh 4.

Những "hàm ếch" sâu có nguy cơ sụp xuống sông Ba Rài bất cứ lúc nào - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sạt lở làm hơn 50m đường đổ sụp xuống sông - Ảnh 5.

Vết rạn nứt kéo dài có nguy cơ đổ sụp xuống sông - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sạt lở làm chết khoảng 10.000 con gà, thiệt hại hơn 5 tỉ đồngSạt lở làm chết khoảng 10.000 con gà, thiệt hại hơn 5 tỉ đồng

Trang trại nuôi gà đẻ của một hộ dân trên địa bàn xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang bất ngờ bị sạt lở đổ sập xuống sông Tiền, kéo theo hàng ngàn con gà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên