26/12/2023 16:39 GMT+7

Sạt lở bờ sông Đà Rằng, dân mong chính quyền sớm khắc phục

Bờ sông Đà Rằng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị sạt lở tại nhiều điểm, nhiều khu vực neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền cũng bị bồi lấp.

Vị trí sạt lở với diện tích khoảng 100m², tạo thành hố sâu - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Vị trí sạt lở với diện tích khoảng 100m², tạo thành hố sâu - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Theo UBND TP Tuy Hòa, từ ngày 22 đến 24-12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp triều cường, mưa to, sóng lớn đã gây sụt lún, sạt lở sâu tại các khu vực bờ kè hai phía bờ nam và bờ bắc sông Đà Rằng.

Ngoài ra các khu vực tránh trú bão dọc bờ kè này cũng bị bồi lấp.

Ngày 26-12, ghi nhận tại khu vực kè Bạch Đằng, phường 6 (TP Tuy Hòa) có khoảng 300 mét bờ kè bị sạt lở, sụt lún nằm rải rác tại nhiều vị trí.

Đáng chú ý, tại đây xuất hiện vị trí sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, tạo thành hố sâu khoảng 100m² kèm theo cát, đá, gạch lát vỉa hè... làm lộ ra các trụ bê tông phía dưới của phần lan can kè Bạch Đằng. Các bồn cây cạnh đó cũng bị vỡ toác.

Chị Nguyễn Thị Vẹn (49 tuổi, ngụ phường 6) mong muốn chính quyền địa phương sớm có giải pháp để đảm bảo an toàn cho khu vực bờ kè này.

"Vào mùa này, cứ ban đêm là sóng ầm ầm nên rất nguy hiểm, ngoài ra tàu thuyền nhỏ của tôi giờ không có chỗ neo đậu do khu vực này bị sạt lở, bồi lấp" - chị Vẹn nói.

Mưa to, sóng lớn đã khiến nhiều khu vực bờ kè Bạch Đằng (phường 6, TP Tuy Hòa) sụt lún, sạt lở - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Mưa to, sóng lớn đã khiến nhiều khu vực bờ kè Bạch Đằng (phường 6, TP Tuy Hòa) sụt lún, sạt lở - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ông Nguyễn Quốc Thắng - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết UBND phường 6 và các địa phương đã tổ chức lực lượng cảnh báo các khu vực sạt lở và tiến hành cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm để bà con và người tham gia giao thông biết. 

"Tuy nhiên, để đầu tư sửa chữa, cải tạo khu vực này phải đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và kinh phí đầu tư lớn. Trong khi đó, hiện nay Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang triển khai thực hiện dự án kè chống sạt lở, bồi lấp cửa biển Đà Diễn.

Để triển khai đồng bộ và đảm bảo mỹ quan đô thị, UBND thành phố đã kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên giao Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, chủ trì khảo sát xem xét đầu tư khắc phục các vị trí sụt lún trên tuyến kè Bạch Đằng và bờ kè dọc phía nam đường Bạch Đằng để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân" - ông Thắng cho biết.

Đường bộ ven biển Phú Yên dài thêm 500m, mức đầu tư giảm 1.200 tỉ đồngĐường bộ ven biển Phú Yên dài thêm 500m, mức đầu tư giảm 1.200 tỉ đồng

Nghị quyết mới về chủ trương đầu tư tuyến đường bộ ven biển Phú Yên của HĐND tỉnh này có nội dung giảm mức đầu tư so với trước 1.200 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên