30/01/2018 13:56 GMT+7

Sắp tới máy Mac sẽ sử dụng chip riêng của Apple

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO – Apple lên kế hoạch đưa chip tự sản xuất lên ít nhất 3 dòng máy Mac vào cuối năm nay.

Theo trang Bloomberg, chưa rõ chi tiết loại chip nào sẽ được sử dụng, thông tin cung cấp cho biết chúng sẽ có mặt trên dòng laptop và máy bàn mới.

Mặc dù Apple đã tự làm chip cho sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, và đồng hồ thông minh, nhưng công ty này chỉ vừa bắt đầu mang ý định làm điều tương tự với máy Mac. Thật ra họ đã làm điều này ở phạm vi nhỏ hơn trong năm 2016 với dòng MacBook Pro cao cấp có Touch Bar cảm ứng: một con chip được dùng để xử lý riêng Touch Bar và Touch ID.

Sắp tới máy Mac sẽ sử dụng chip riêng của Apple - Ảnh 1.

Ảnh: Pexels

Cuối tháng trước, Apple thiết kết một chip riêng bên trong iMac Pro, giúp vận hành âm thanh, camera, mã hóa và nhiều yếu tố khác.

Việc tăng phạm vi sử dụng chip riêng mang đến tương lai tươi sáng hơn cho thiết bị Mac. Không chỉ giảm phụ thuộc vào công ty khác khi muốn cải thiện sản phẩm, Apple còn có thể tích hợp công nghệ mà họ muốn một cách chi tiết, trọn vẹn hơn.

Với iPhone và iPad, Apple chứng minh rằng họ đã nắm giữ khả năng tạo ra vi xử lý vượt trội hơn đối thủ.

Vẫn tồn tại nhiều rào cản ngăn Apple hoàn toàn chuyển từ chip Intel sang chip của riêng họ trong tất cả dòng máy Mac, nên sẽ mất một khoảng thời gian lâu nữa để công ty hiện thực hóa điều này. Dẫu vậy, khi càng nhiều chip Apple cài đặt trên thiết bị Mac, thì sớm muộn gì chuyện này cũng xảy ra.

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên