Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran, ít nhất 31 người thiệt mạng

23/05/2022 23:02 GMT+7

TTO - Vụ việc xảy ra ngày 23-5, cập nhật ngày 30-5 của Hãng tin AP cho biết theo truyền thông Iran số người chết trong vụ sập tòa nhà 10 tầng ở thành phố Abadan, Iran hiện đã tăng lên 31 người.

Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran, ít nhất 31 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 10 tầng ở thành phố Abadan, Iran - Ảnh: REUTERS

"Nhiều phần của tòa nhà Metropol 10 tầng tại Abadan, thủ phủ tỉnh Khuzestan đã sập", Đài truyền hình nhà nước Iran thông tin.

Theo truyền thông Iran, tòa nhà bị sập là một tổ hợp dân cư - thương mại mang tên Metropol trên khu phố Amir Kabir của Abadan, gần biên giới với Iraq. Đây là con phố sầm uất với nhiều tòa nhà thương mại, văn phòng và cơ sở y tế.

Tòa nhà được cho là đang trong quá trình xây dựng.

Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran, ít nhất 31 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hộ di dời gạch đá từ vụ sập tòa nhà 10 tầng ở thành phố Abadan, Iran - Ảnh: REUTERS

Giới chức tỉnh Khuzestan đã ra lệnh điều tra vụ sập tòa nhà. Chủ tòa nhà và nhà thầu xây dựng tòa nhà cũng đã bị bắt giữ, theo Hãng tin AFP.

Đã có một trực thăng, 7 xe cứu hộ và chó nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường, trong khi các nhóm cứu hộ từ nhiều thành phố khác cũng tham gia hỗ trợ. Công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Sập tòa nhà 10 tầng tại Iran, ít nhất 31 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Xe cứu thương và lính cứu hỏa được điều đến hiện trường vụ sập nhà tại thành phố Abadan, Iran - Ảnh: REUTERS

Theo tờ Jerusalem Post, giới chức địa phương đã điều cảnh sát chống bạo động đến khu vực xảy ra vụ sập nhà nói trên, khiến người dân càng thêm tức giận. 

Họ cho rằng chính quyền nên điều xe cứu thương, nhân viên cứu hộ và y tá trước khi tìm cách lập lại trật tự vì người dân đã tức giận về vụ sập nhà.

Cập nhật ngày 30-5 của Hãng tin AP cho biết theo truyền thông Iran số người chết trong vụ sập tòa nhà 10 tầng ở thành phố Abadan, Iran hiện đã tăng lên 31 người. 

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục dọn dẹp đống đổ nát và tìm kiếm các nạn nhân khác. Vụ việc này làm dấy lên nhiều câu hỏi về sự an toàn của các tòa nhà tương tự ở nước này. Vụ sập nhà này khiến nhiều người liên tưởng đến vụ hỏa hoạn và sập tòa nhà Plasco mang tính biểu tượng ở Tehran vào năm 2017 khiến 26 người thiệt mạng.

Sập nhà cao tầng ở Trung Quốc: Xác nhận hơn 60 người mắc kẹt và mất tích Sập nhà cao tầng ở Trung Quốc: Xác nhận hơn 60 người mắc kẹt và mất tích

TTO - Ngày 30-4, nhà chức trách Trung Quốc ra thông báo chính thức xác nhận hơn 60 người mắc kẹt và mất tích trong vụ sập tòa nhà cao tầng xảy ra ở miền trung nước này một ngày trước đó.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận