22/03/2024 17:41 GMT+7

Sắp thí điểm du thuyền hạng sang trên vịnh Bái Tử Long

Dự kiến đầu tháng 5-2024, du thuyền hạng sang mang tên Essence Grand Halong Bay Cruise 2 sẽ chính thức hoạt động thí điểm tại vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phối cảnh du thuyền Essence Grand Halong Bay Cruise 2 dự kiến đưa vào khai thác thí điểm tại vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh từ tháng 5-2024 - Ảnh: PHONG QUANG

Phối cảnh du thuyền Essence Grand Halong Bay Cruise 2 dự kiến đưa vào khai thác thí điểm tại vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh từ tháng 5-2024 - Ảnh: PHONG QUANG

Đây là một trong số 62 sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh đưa vào khai thác trong năm 2024, nhằm đa dạng trải nghiệm, gia tăng sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế đến vịnh Bái Tử Long.

Theo kế hoạch, đầu tháng 5-2024, du thuyền Essence Grand Halong Bay Cruise 2 sẽ chính thức được đưa vào hoạt động thí điểm tại vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh.

Du thuyền hạng sang này có thiết kế 6 tầng với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, sẽ tập trung khai thác tuyến tham quan mới trên vịnh Bái Tử Long, đón đầu mùa du lịch biển đảo.

Sản phẩm du lịch mới này hứa hẹn không chỉ đánh thức tiềm năng du lịch của khu vực có cảnh quan thiên nhiên độc đáo bậc nhất của tỉnh Quảng Ninh, mà còn mở rộng không gian du lịch biển đảo Hạ Long - Bái Tử Long, phù hợp cho những du khách yêu thích thiên nhiên hoang sơ cùng hệ sinh thái đa dạng.

Trước đó, du thuyền nghỉ đêm Essence Grand Halong Bay Cruise I với thiết kế tương tự cũng đã được đưa vào khai thác tại vịnh Hạ Long, góp phần tạo hình ảnh mới mẻ, thu hút đông đảo du khách đến với Quảng Ninh.

Mới đây, thường trực Thành ủy Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng đã thống nhất chủ trương xây dựng ba phường Bãi Cháy, Hùng Thắng và Tuần Châu trở thành vùng lõi, trung tâm du lịch, dịch vụ của thành phố.

Mục tiêu nhằm đưa du lịch Hạ Long lên một tầm cao mới, trong đó nhiệm vụ trọng tâm mà thành phố Hạ Long yêu cầu đối với các phường Bãi Cháy, Tuần Châu và Hùng Thắng là phải giữ vững môi trường kinh doanh du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật, không có bảo kê, không có dàn cảnh ép khách.

Các phường này phải bám sát kế hoạch xây dựng thành phố "3 không" đó là: không ăn xin, ăn mày; không mất vệ sinh môi trường và không mất an toàn trật tự trên địa bàn.

Xây dựng văn minh thương mại, con người Hạ Long thân thiện, hào sảng, mến khách. Đồng thời, phải xây dựng sản phẩm du lịch tốt nhất phục vụ người dân và du khách trên cơ sở duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đã có, tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo và cuốn hút.

Hội An thí điểm bán túi ni lông đựng rác cho dân thay vì thu tiền rácHội An thí điểm bán túi ni lông đựng rác cho dân thay vì thu tiền rác

Thay vì đóng tiền rác như lâu nay, người dân phường Cẩm Nam (Hội An) chi tiền mua túi ni lông theo thể tích về chứa rác thải. Trong tương lai, hộ nào dùng nhiều thì túi rác càng to, tương đương với tiền phí sẽ cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên