Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Sắp lộ diện Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019

25/03/2019 15:48 GMT+7

TTO - Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào đang bước vào những phần thi hấp dẫn nhất để tìm kiếm cô gái chiến thắng vào đêm 28-3 tới tại Hà Nội.

Sắp lộ diện Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 1.

Trước khi vào thi đấu, 15 cô gái được hướng dẫn làm sushi và được giới thiệu về văn hóa ẩm thực của Nhật bản liên quan tới sushi - Ảnh: T.ĐIỂU

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì tổ chức, diễn ra từ ngày 20-2 đến ngày 28-3.

Sau vòng sơ khảo, top 15 thí sinh xuất sắc nhất trong số hàng trăm thí sinh tham gia cuộc thi đang bước vào vòng chung kết với những hoạt động văn hóa thú vị.

Tiêu biểu là hoạt động trải nghiệm và tranh tài thực hiện ba món sushi: Maki sushi, Nigiri sushi và sushi tròn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp tại Ajinomoto Cooking Studio hôm 22-3.

Sushi là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu theo từng mùa. Mỗi món ăn không chỉ được trang trí đẹp mắt, hương vị tươi ngon mà còn ẩn chứa những triết lý sâu sắc của cuộc sống. Chính vì vậy, để thực hiện được món sushi chuẩn Nhật đòi hỏi những kĩ năng cần thiết và bài bản.

Trước khi tham gia tranh tài, 15 thí sinh cùng đã được đầu bếp hướng dẫn cách làm cũng như giới thiệu về văn hóa ẩm thực liên quan tới món sushi.

Sắp lộ diện Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 2.

Các cô gái Việt say sưa trổ tài làm món sushi - Ảnh: T.ĐIỂU

15 thí sinh được chia thành 5 đội để thi đấu. Các thí sinh có 30 phút để trổ tài làm 3 loại sushi với những nguyên liệu được chuẩn bị sẵn.

Ban giám khảo và đầu bếp từ trung tâm Ajinomoto Cooking Studio theo dõi quá trình thực hiện, đánh giá và lựa chọn 3 thí sinh có món sushi hoàn thiện nhất.

Kêt quả, đội của ba cô gái tài năng: Lê Ngọc My - sinh viên Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Đỗ Hà Phương Thảo -  nhân viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và Nguyễn Thị Ngọc Nhung - sinh viên Đại học Ngoại thương đã giành chiến thắng.

Sắp lộ diện Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 - Ảnh 3.

Ba cô gái giành chiến thắng cuộc thi làm Sushi - Ảnh: T.ĐIỂU

Ngọc Nhung chia sẻ: "Lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio thật sự là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đây là lần đầu tiên em được làm thử món ăn này dưới sự hướng dẫn tận tình và bài bản từ các đầu bếp của trung tâm."

Thành tích này sẽ giúp ba cô trẻ có được lợi thế và sự tự tin hơn để bước vào đêm Chung kết tại Trung tâm Galaxy 87 Láng Hạ, Hà Nội ngày 28-3.

Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My cùng một số giám khảo Việt Nam và Nhật Bản sẽ xác định các Đại sứ Hoa Anh Đào thứ nhất và Đại sứ Hoa Anh Đào thứ hai.

Ajinomoto Cooking Studio được thành lập từ năm 2017, là trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn hiện đại, cao cấp nhằm khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng ở tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ; qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe thông qua bữa ăn ngon.

Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng, thông qua hoạt động trải nghiệm tại trung tâm, các thí sinh của Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, từ đó đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận