Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Sập khán đài giáo đường ở Israel: 2 người chết, hơn 100 người bị thương

17/05/2021 09:13 GMT+7

TTO - Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương khi một khán đài lớn tại một giáo đường Do Thái ở Bờ Tây đổ sập. Sự việc xảy ra vào ngày 16-5.

Sập khán đài giáo đường ở Israel 2 người chết, hơn 100 người bị thương - Nguồn: REUTERS

Theo Reuters, dịch vụ xe cứu thương quốc gia của Israel xác nhận thông tin trên và cho biết sự cố xảy ra ở Givat Zeev, phía bắc Jerusalem. 

Một cảnh sát cho biết có 650 tín đồ có mặt tại khu hành lễ Givat để bắt đầu ngày lễ Shavuot của người Do Thái. Giáo đường trên đang được xây dựng, không đảm bảo an toàn và sự kiện đã được tổ chức mà không có giấy phép.

Những người bị thương đã được xe và trực thăng cứu thương đưa đi bệnh viện. Một đoạn quay từ camera an ninh phát trên kênh truyền hình Channel 12 cho thấy khán đài đông đúc bất ngờ đổ xuống, các tín đồ ngã chồng lên nhau.

Cảnh sát trưởng quận Jerusalem Doron Turgeman cho biết "có sự cẩu thả và tắc trách liên quan đến sự việc thương tâm này. Những người có liên quan sẽ sớm bị bắt".

Vụ tai nạn tiếp tục đặt ra câu hỏi về các biện pháp an toàn tại những sự kiện tôn giáo lớn ở Israel vì mới cách đây hai tuần, 45 người hành hương đã bị giẫm đạp và chết thương tâm tại một lễ hội tôn giáo ở miền bắc nước này.

Sập khán đài giáo đường ở Israel: 2 người chết, hơn 100 người bị thương - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hộ khiêng những người bị thương ra khỏi hiện trường để đi cấp cứu - Ảnh: REUTERS

Sập khán đài giáo đường ở Israel: 2 người chết, hơn 100 người bị thương - Ảnh 3.

Hiện trường khán đài bị sập ngày 16-5-2021 - Ảnh: REUTERS

Sập khán đài giáo đường ở Israel: 2 người chết, hơn 100 người bị thương - Ảnh 4.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc - Ảnh: REUTERS

Morocco: Sập tháp giáo đường, ít nhất 40 người chết Morocco: Sập tháp giáo đường, ít nhất 40 người chết

TTO - Có ít nhất 40 người chết và 71 người bị thương trong một vụ sập tháp giáo đường Hồi giáo Bab Berdieyinne ở thành phố cổ Meknes trưa ngày 19-2, theo nguồn tin chính thức của bộ nội vụ Morocco. Tuy nhiên, một băng video phát trên mạng YouTube nói có đến 100 chết.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận