22/01/2018 18:04 GMT+7

Sắp có tuyến tàu thủy cao tốc từ TP.HCM đi Cần Giờ, Vũng Tàu

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Với giá vé khoảng 200.000 đồng/lượt, tuyến tàu thủy cao tốc lộ trình TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trước Tết Mậu Tuất để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Sắp có tuyến tàu thủy cao tốc từ TP.HCM đi Cần Giờ, Vũng Tàu - Ảnh 1.

Tuyến tàu thủy cao tốc TP.HCM đi Vũng Tàu sẽ được đưa vào khai thác trước Tết Mậu Tuất. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM cung cấp

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết dự kiến ngày 7/2, tuyến tàu thủy cao tốc trung tâm TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ chính thức đi hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại người dân.

"Đây là tuyến tàu cao tốc mở mới và toàn bộ tàu hoạt động trên tuyến này là tàu được đóng mới, không phải cải tạo, sửa chữa như những tàu cánh ngầm trước đây. Loại tàu này có sức chở hơn 100 hành khách.

Theo đó, tàu thủy cao tốc xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) đi bến Thạnh An (Cần Giờ), sau đó tiếp tục đến Hồ Mây (Vũng Tàu). Tàu sẽ chạy với tần suất bốn chuyến mỗi ngày từ TP.HCM đến Cần Giờ, từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ có tám chuyến mỗi ngày. Khi tuyến tàu này hoạt động, thành phố tiếp tục nghiên cứu tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)", ông Lâm cho biết.

Tàu thủy được sử dụng trên tuyến này được trang bị hiện đại với bốn máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy… Ngoài 96 chỗ ngồi được thiết kế khá thoải mái, tàu còn có phòng VIP cho khoảng 10 người, quầy bar mini phục vụ hành khách.

Giá vé dự kiến khoảng 200.000 đồng/lượt đối với khách vãng lai, du lịch. Những ngày cuối tuần, đơn vị khai thác sẽ tăng chuyến để phục vụ hành khách. Tuyến tàu thủy này được đầu tư bởi đơn vị đang vận hành tuyến tàu cao tốc hai thân từ TP.HCM đi Vũng Tàu.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng đi Cần Giờ ngoài phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch của của người dân, du khách thì các cán bộ công chức, thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP.HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Đối với người khuyết tật sẽ được miễn phí hoàn toàn giá vé khi đi tuyến tàu thủy này.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, vừa qua lượng khách tham gia trải nghiệm và sử dụng phương tiện đường thủy tại TP.HCM ngày càng tăng. Đặc biệt, loại hình buýt đường sông vừa đưa vào khai thác đã nhận được phản ứng tích cực của người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên