Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Sắp bầu chủ tịch HĐND TP.HCM thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm

08/04/2019 14:46 GMT+7

TTO - Chiều 8-4, kỳ họp thứ 13 HĐND TP.HCM khóa IX khai mạc với nhiệm vụ trọng tâm về công tác nhân sự và xem xét một số tờ trình của UBND TP.

Sắp bầu chủ tịch HĐND TP.HCM thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu khai mạc kỳ họp - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đây là kỳ họp bất thường với nhiệm vụ trọng tâm là kiện toàn nhân sự chuyên trách HĐND và UBND TP.HCM cùng các nội dung quan trọng khác.

Đó là việc xem xét các tờ trình của UBND TP về việc bố trí lực lượng và chính sách hỗ trợ với lực lượng công an xã bán chuyên trách.

Xem xét tờ trình ban hành nghị quyết sửa đổi bổ sung nghị quyết 03/2018 về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP quản lý.

Nếu tờ trình này được thông qua, sẽ có thêm hơn 10.000 người lao động ở TP.HCM được hưởng thu nhập tăng thêm, với tổng chi ngân sách khoảng 720 tỉ đồng.

Các đối tượng được bổ sung gồm người được tuyển dụng vào công chức viên chức đang thực hiện chế độ tập sự.

Người được tuyển dụng vào làm việc theo chế độ hợp đồng quy định tại nghị định 68/2000 tại khối sở ngành quận huyện, với hơn 8.800 người.

Người làm việc tại các hội có tính chất đặc thù, bao gồm cán bộ công chức viên chức được luân chuyển sang giữ các chức vụ chủ chốt, hiện có 197 người.

Sắp bầu chủ tịch HĐND TP.HCM thay bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Ảnh 2.

Nội dung trọng tâm của kỳ họp thứ 13 là công tác nhân sự - Ảnh: TỰ TRUNG

Về công tác nhân sự, một số người do HĐND TP bầu đã nghỉ hưu hoặc được phân công công tác khác nên kỳ họp này thường trực HĐND TP trình các tờ trình miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND TP với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch HĐND TP với bà Trương Thị Ánh, miễn nhiệm chức danh phó trưởng ban pháp chế HĐND TP với ông Phạm Hiếu Nghĩa. Ba đại biểu này vừa có quyết định nghỉ hưu.

Sau đó, các đại biểu tại kỳ họp sẽ bầu bổ sung chức danh chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Thường trực UBND TP cũng trình miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND TP với ông Huỳnh Cách Mạng - đã được phân công làm phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy.

MAI HOA - TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận