Nhiều khúc mắc trong chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên

18/01/2019 16:47 GMT+7
Một tiết học tại Trường THPT Phú Nhuận TP.HCM - Ảnh: P.NG

TTO - Trong buổi làm việc với đoàn khảo sát HĐND TP.HCM chiều 18-1, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra những khó khăn về đối tượng hưởng thu nhập tăng thêm cũng như các đơn vị tự đảm bảo nguồn kinh phí chi thường xuyên.

Nhiều khúc mắc trong chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên - Ảnh 1.

Một tiết học tại Trường THPT Phú Nhuận TP.HCM - Ảnh: P.NG.

Cụ thể, chức danh kế toán, y tế có trong khung vị trí làm việc của nhà trường nhưng từ năm 2015, chính phủ có văn bản tạm ngừng tuyển nên đơn vị phải ký hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vị của đơn vị. Những người này có được hưởng thu nhập tăng thêm hay không?

Các đơn vị công lập tự chủ tài chính thường xuyên có phải thực hiện đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc không? Vì ngân sách nhà nước không cung cấp cho các đơn vị này để thực hiện chính sách thu nhập tăng thêm.

Theo ông Nguyễn Huỳnh Long - trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện nay các đơn vị của ngành giáo dục TP.HCM đang chờ hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền nên các đối tượng còn vướng mắc nêu trên vẫn chưa được chi thu nhập tăng thêm theo quy định của Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND.

Bên cạnh đó, sở đề nghị bổ sung thêm đối tượng được hưởng thu nhập tăng thêm bao gồm: công chức, viên chức đang trong thời gian thử việc, diện hợp đồng 68, hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế và những vị trí có trong khung làm việc nhưng chưa thể tuyển dụng do quy định tạm dừng chính phủ.

Cũng trong buổi họp, bà Trần Thị Hải Yến - Phó trưởng ban văn hóa - xã hội TP.HCM, tâm tư: “Còn 2 tuần nữa nghỉ tết, liệu có đảm bảo chi cho giáo viên, cán bộ công nhân viên trước Tết không? Tôi kiến nghị các đơn vị tìm giải pháp để chi trước Tết Nguyên đán”.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận