Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu: ‘Tôi đã chuẩn bị mấy năm nay rồi’

14/01/2019 09:54 GMT+7

TTO - Theo quyết định của Bộ Chính trị, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP.HCM, nghỉ hưu từ ngày 1-1-2019.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu: ‘Tôi đã chuẩn bị mấy năm nay rồi’ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định nghỉ hưu cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 14-1, Thành ủy TP.HCM tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc nghỉ hưu của cán bộ.

Theo quyết định được ông Trần Quốc Vượng - thường trực Ban bí thư - thay mặt Bộ Chính trị ký ngày 29-10-2018, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP.HCM, nghỉ hưu từ ngày 1-1-2019.

Phát biểu sau khi trao quyết định, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói đây là một ngày đặc biệt không chỉ với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm mà với cả thường trực Thành ủy TP.HCM.

Ông điểm lại quá trình làm việc của bà Quyết Tâm tại TP với những điểm nổi bật là không làm công tác chính quyền ngày nào mà gắn bó với công tác Đảng, làm đại biểu.

"Chị Quyết Tâm là người rất chịu khó học hỏi, sống cởi mở, chân thành", ông Nguyễn Thiện Nhân nói và tặng cho bà Tâm món quà là một cây viết với lời gửi gắm tiếp tục "ham học, ham viết lách".

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ tại buổi công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc nghỉ hưu - Video: TỰ TRUNG

Chia sẻ tại buổi nhận quyết định, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói mỗi chặng đường đã qua có một giá trị riêng để tạo nên con người bà như bây giờ.

Bà xa gia đình từ sớm, cha mẹ đi làm cách mạng gửi bà cho cơ sở nuôi. Bà nói sống trong tổ chức từ nhỏ nên ý thức tổ chức, kỷ luật vì công việc đã đi vào tiềm thức, tình cảm, ăn sâu vào máu của bà.

Bà cũng chia sẻ mỗi khi được giao nhiệm vụ mới, bà đều thấy "được", nhưng xen lẫn vào đó là cả cảm giác "bị" nữa. Bởi mỗi khi được phân công việc gì, bà rất lo lắng không biết mình có thể làm tốt được hay không.

"Được" là được tin tưởng, được quan tâm. Còn "bị" là vì mình đang làm hăng say, còn nhiều dự định chưa kịp làm thì lại được điều qua vị trí mới.

"Khi đang làm tuyên giáo, tôi chưa bao giờ nghĩ mình được giao làm chủ tịch HĐND. Tôi đang làm tuyên giáo rất hăng say, giao nhiệm vụ mới thấy quá sức mình, không biết có làm được không, rất lo lắng", bà Tâm nói.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu: ‘Tôi đã chuẩn bị mấy năm nay rồi’ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chia sẻ bà rất vui khi nhận quyết định này - Ảnh: TỰ TRUNG

Bà Quyết Tâm chia sẻ khi nhận quyết định nghỉ hưu, bà chỉ thấy "được" chứ không "bị" dù vẫn đang làm hăng say và còn nhiều việc để làm.

"Tôi đã chuẩn bị tâm thế cho mình rằng tới đó tôi sẽ nghỉ, đó là quy định của pháp luật, của Đảng. Tôi đã chuẩn bị cả mấy năm rồi, chuẩn bị về tâm thế, về nhân sự để không có mình công việc vẫn tốt hơn nữa", bà Tâm nói.

Khi nói về gia đình, bà kể việc con trai mình nhận xét bà là người hài hòa được công việc và cuộc sống. "Với tôi, vậy là đủ rồi" - bà Tâm nói.

Bà cũng cho biết đã chuẩn bị một lộ trình công việc cho mình trước khi nghỉ với kế hoạch cụ thể sau khi nghỉ sẽ làm gì.

Bà nói: "Tôi rất vui khi nhận được quyết định này. Cảm ơn bí thư, ban thường vụ và bạn bè đồng nghiệp đã giúp đỡ, chia sẻ với tôi rất nhiều, cũng có lúc phải "chịu đựng" tôi nữa. Tôi về nghỉ hưu vẫn cố gắng làm tốt trách nhiệm người đảng viên, làm tốt vai trò của người đại biểu (bà Tâm vẫn là đại biểu Quốc hội - NV)".

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nghỉ hưu: ‘Tôi đã chuẩn bị mấy năm nay rồi’ - Ảnh 4.
MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận