12/03/2019 09:42 GMT+7

'Sao' Việt dùng ống hút bột gạo uống trà sữa ở Sài Gòn

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Nhiều nghệ sĩ Việt đã rất hào hứng khi uống trà sữa với ống hút bột gạo của một cửa hàng mới khai trương tại trung tâm thương mại tại quận 2 - TP.HCM.

Sao Việt dùng ống hút bột gạo uống trà sữa ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Những chiếc ống hút bột gạo đủ màu sắc đã có mặt tại quán trà sữa. Các quán trà sữa vốn mang tiếng là nguồn thải ống hút nhựa một lần rất lớn - Ảnh: VŨ THỦY

Gần đây rất nhiều bạn trẻ đã kêu gọi nhau sử dụng ống hút tre, ống hút inox, thủy tinh… thay cho ống hút nhựa một lần. Nhưng từ chỗ chỉ có người uống chủ động hạn chế ống hút nhựa, các quán cà phê cũng dần chủ động thay thế bằng ống tre, ống inox.

Và nay bắt đầu có thêm quán trà sữa bổ sung ống hút bột gạo, ly giấy để khách hàng chọn lựa. 

Diễn viên Hồng Ánh, Midu, Liên Bỉnh Phát, Ngọc Lan, á hậu Kiko Chang, á hậu Coco Võ Thùy Dung, nhà văn Anh Khang, nhà thơ Nguyễn Phong Việt và nhiều nghệ sĩ khác đã đến uống và chia sẻ ảnh chụp cùng với ly trà sữa bằng giấy, ống hút bột gạo đủ màu sắc trên Facebook, hưởng ứng việc hạn chế sử dụng ống hút nhựa một lần.

"Có thể vừa uống, vừa ăn cả ống hút, sẽ hạn chế được ống hút nhựa thải ra môi trường. Tôi nghĩ bảo vệ môi trường cần xuất phát từ những hành động nhỏ nhất. Chẳng hạn bản thân tôi vào siêu thị cũng cố gắng hạn chế túi nilông, bằng cách mang theo giỏ của mình", diễn viên, người mẫu Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ.

Sao Việt dùng ống hút bột gạo uống trà sữa ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Diễn viên Hồng Ánh uống trà sữa với ly giấy và ống hút bằng bột gạo - Ảnh: VŨ THỦY

Diễn viên Hồng Ánh cũng đã ăn cả ống hút làm từ bột gạo. "Tôi mong muốn ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp ý thức sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường trong việc kinh doanh. Gần đây có những chiến dịch về ống hút tre, ống hút inox cá nhân, là chủ động từ phía khách hàng thì nay các cửa hàng chủ động có thêm lựa chọn ống hút bột gạo cho người uống", Hồng Ánh nói.

Quán không chỉ tặng ống hút bột, mà còn giảm giá 10% cho người mang bình cá nhân tới mua để khuyến khích khách hàng trẻ bảo vệ môi trường.

"Việt Nam nằm trong top đầu về sử dụng nhựa một lần và rác nhựa thải ra biển. Thống kê 2015 cho thấy mỗi người sử dụng tới 41 kg nhựa/năm. Vì thế, cần phải tìm các sản phẩm thay thế, vừa vẫn tiện lợi mà không gây hại cho môi trườn", chủ quán chia sẻ.

Sao Việt dùng ống hút bột gạo uống trà sữa ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Các bạn trẻ selfie với ống hút bột của quán - Ảnh: VŨ THỦY

Sao Việt dùng ống hút bột gạo uống trà sữa ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Á hậu Coco Võ Thùy Dung thích thú khi uống trà sữa với ống hút bột - Ảnh: VŨ THỦY

Sao Việt dùng ống hút bột gạo uống trà sữa ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Midu chia sẻ ảnh uống trà sữa ống hút bột gạo trên trang Facebook cá nhân - Ảnh từ Facebook

Đi cà phê không dùng ống hút nhựa Đi cà phê không dùng ống hút nhựa

TTO - Nhiều quán cà phê đang chuyển qua sử dụng ống hút làm từ cỏ, tre, inox thay cho ống hút nhựa, để góp phần bảo vệ môi trường. Đây là điểm cộng để lấy lòng khách hàng, nhất là các bạn trẻ yêu lối sống xanh hiện nay.

VŨ THỦY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên