Sao trẻ Hollywood tặng cát-sê vào 3 quỹ từ thiện

16/01/2018 16:53 GMT+7

TTO - Timothée Chalamet - ngôi sao của phim Call Me by Your Name quyết định hành động thay tiếng nói ủng hộ nữ quyền, đồng tính và các nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Sao trẻ Hollywood tặng cát-sê vào 3 quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Timothée Chalamet

Timothée Chalamet (sinh năm 1995) hiện là một trong những gương mặt diễn viên trẻ sáng giá ở Hollywood sau hai tác phẩm đình đám ra mắt năm rồi là Lady Bird Call Me by Your Name.

Trong khi dân tình còn chưa hết lời khen ngợi phần trình diễn xuất thần của Timothée thì có thông tin cho rằng anh đang "đi ngược phong trào" khi cộng tác với đạo diễn tai tiếng Woody Allen quay bộ phim A Rainy Day in New York.

Woody Allen tuy là cây đại thụ trong làng biên kịch và là nhà làm phim nổi tiếng ở Hollywood nhưng quá khứ của ông thì luôn gây khó chịu với những người đặt tôn chỉ giá trị đạo đức lên hàng đầu.

Vụ việc lạm dụng tình dục với con gái riêng, hay kết hôn với con gái nuôi... đã khiến Woody Allen "lên voi xuống chó" trên mặt báo và gần đây nhất, ông lại bị lên án khi quá khứ đáng ngờ tiếp tục được người trong cuộc mổ xẻ.

Timothée Chalamet nhận lời tham gia A Rainy Day in New York sau khi câu chuyện về Woody Allen bùng nổ. 

Hiện tác phẩm đã xong phần ghi hình nhưng tiếng xấu thì đồn xa, nhiều thông tin bất lợi đã ảnh hưởng tới Timothée và có thể liên lụy tới khả năng anh được đề cử Oscar cho Call Me by Your Name cuối tháng này.

Sao trẻ Hollywood tặng cát-sê vào 3 quỹ từ thiện - Ảnh 2.

Timothée Chalamet

Mặc dù câu chuyện về Woody Allen và gia đình ông chưa được xác nhận là chính xác 100% vì vụ việc diễn ra quá lâu song nó vẫn luôn âm ỉ chảy, và phát nổ sau tuyên bố (được cho là lời an ủi) của Woody về trường hợp Harvey Weinstein - ông lớn trong làng sản xuất phim bị gán nhiều tội danh lạm dụng và chà đạp, "bịt đường tiến thân" của nhiều cô gái trẻ...

Nhận thấy không thể im lặng, Timothée Chalamet dùng toàn bộ thù lao đóng A Rainy Day in New York để ủng hộ ba quỹ từ thiện: RAINN, LGBT Center và TIME'S UP - chiến dịch được khởi xưởng bởi Thời báo Time cùng sự đóng góp tích cực của hàng loạt ngôi sao lớn bé ở Hollywood. 

Số tiền đóng góp sẽ dùng hỗ trợ các nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Trong bài viết trên trang cá nhân Instagram của mình, Timothée chia sẻ việc anh buộc phải im lặng trước nhiều câu hỏi liên quan đến chuyện cộng tác cùng Woody Allen, và đây là lúc anh muốn kết thúc rắc rối không đáng có: "Tôi không muốn lợi nhuận từ công việc của tôi trong phim đó".

Sao trẻ Hollywood tặng cát-sê vào 3 quỹ từ thiện - Ảnh 3.

Timothée Chalamet trong phim Call Me by Your Name

Ngoài Timothée, bạn diễn của anh trong A Rainy Day in New York cũng mới dùng tiền thù lao đóng phim này để ủng hộ TIME'S UP hồi tuần trước. Riêng nữ ca sĩ Selena Gomez - người thủ vai chính vẫn chưa có động thái đặc biệt nào.

Timothée Chalamet cho biết, không chỉ vì TIME'S UP mà chính những câu chuyện của các nạn nhân tình dục với dòng chữ #MeToo xuất hiện thời gian qua (sau khi anh ký hợp đồng đóng A Rainy Day in New York) đã khiến anh có suy nghĩ khác hơn, thấu đáo hơn nhằm chấm dứt sự bất công, bất đỉnh đẳng và sự chịu đựng trong câm lặng.

Ngoài Timothée Chalamet, mới đây nam diễn viên Mark Wahlberg - người nhận thù lao (quay lại một số cảnh phim) gấp... 1.500 lần nữ diễn viên chính Michelle Williams sau khi bị dân tình "ném đá", đã ủng hộ TIME'S UP bằng số tiền công hậu hĩnh.

Sao trẻ Hollywood tặng cát-sê vào 3 quỹ từ thiện - Ảnh 4.

Timothée Chalamet trong phim A Rainy Day in New York

TIME'S UP được thành lập đầu năm 2018 bởi TIME trước vấn nạn lạm dụng tình dục phụ nữ lan rộng và dấy lên làn sóng phẫn nộ. Nhiều tên tuổi nữ nghệ sỹ nổi danh như Taylor Swift, Emm Stone, Natalie Portman, Reese Witherspoon... đã kêu gọi cho quỹ được số tiền hơn 13 triệu USD.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận