'Call Me By Your Name': Ứng viên Oscar bỏ cảnh nóng để tránh dán nhãn hạn chế độ tuổi?

08/10/2017 09:53 GMT+7

TTO - Tin từ IndieWire cho hay, đạo diễn Luca Guadagnino quyết định không thực hiện một số hình ảnh nhạy cảm được mô tả trong tiểu thuyết cùng tên của tác giả André Aciman.

Mới đây biên kịch James Ivory bày tỏ sự thất vọng vì nhà làm phim Luca Guadagnino né tránh các cảnh quay nhạy cảm trong Call Me By Your Name, để đảm bảo vấn đề kiểm duyệt lẫn phát hành bộ phim ở thị trường Bắc Mỹ.

Call Me By Your Name: Ứng viên Oscar bỏ cảnh nóng để tránh dán nhãn hạn chế độ tuổi? - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim - Ảnh: SONY PICTURES

Trước Luca, James Ivory chính là người được chọn vào vai trò đạo diễn phim với kịch bản chuyển thể do chính ông viết suốt 9 tháng ròng rã, nhưng cuối cùng phía đầu tư lại muốn ông và Luca cùng dàn dựng tác phẩm.

James Ivory rút lui và bán lại kịch bản cho công ty sản xuất của Luca Guadagnino. Tác phẩm chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Berlin (Đức) đầu năm nay, tạo nên cơn sốt không nhỏ khiến nhiều cây bút ví von như ứng cử viên Oscar nặng ký, bất chấp đề tài đồng tính nhạy cảm cùng các cảnh "người lớn".

Trả lời phỏng vấn tại Liên hoan phim New York (Mỹ) đang diễn ra, Luca khẳng định quá nhiều cảnh khỏa thân (trực diện - PV) sẽ cản trở bộ phim đến với khán giả, và "tác phẩm sẽ khó tiếp cận thị trường phim ảnh nói chung".

Trong khi tác giả kịch bản tỏ ý thất vọng, Luca Guadagnino cho hay khán giả Mỹ không quen với hình ảnh khỏa thân nam giới: "Hai diễn viên chính Timothée Chalamet và Armie Hammer lẫn tôi nhất trí không quay cảnh nude trực diện. Một người phụ nữ khỏa thân thì không sao, nhưng người ta sẽ tự hỏi liệu có cần thiết không khi nhìn một nam diễn viên trong tình trạng tương tự. Tôi nghĩ đó là phản ứng quen thuộc của người Mỹ".

Call Me By Your Name: Ứng viên Oscar bỏ cảnh nóng để tránh dán nhãn hạn chế độ tuổi? - Ảnh 2.

Ảnh: SONY PICTURES

Call Me By Your Name là câu chuyện về mối tình day dứt giữa Elio - một thanh niên trẻ với người bạn của bố mẹ mình - Oliver. Bối cảnh phim xảy ra tại Ý những năm 1980, gần giống tác phẩm tình cảm ướt át I Am Love mà Luca Guadagnino thực hiện năm 2008.

Ngoài I Am Love Call Me By Your Name, Luca cũng đã trình làng một phim nóng bỏng khác là A Bigger Splash, khai thác vẻ đẹp hình thể tối đa của nữ diễn viên Dakota Johnson (nữ chính phim 50 sắc thái) và Tilda Swinton.

Có thể Luca Guadagnino lường trước những bất cập từng xảy ra với phim dán mác NC-17 như Brokeback Mountain, Shame hay Blue Valentine, Blue Is the Warmest Colour... nên đã chọn giải pháp an toàn cho Call Me By Your Name dễ dàng chạy đua tới giải Oscar.

Năm ngoái, Moonlight giành giải Phim hay nhất là thành tích lớn cho những phim lấy đề tài đồng tính. Cần nhấn mạnh rằng bộ phim không hề có cảnh nóng, khỏa thân... nên ít nhiều tiếp cận số đông thành viên AMPAS - những người bỏ phiếu bầu chọn tượng vàng danh giá.

Call Me By Your Name sẽ ra rạp vào 24-11 tại thị trường Mỹ.

Call Me By Your Name Trailer #1 (2017) 

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận