Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Sao để kiểm lâm viên mệt 1 mình xuống núi rồi chết trong rừng?

18/06/2019 17:15 GMT+7

TTO - Xung quanh cái chết của kiểm lâm viên Nguyễn Vĩnh Bảo tại Bình Định, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online và dư luận đặt vấn đề rằng tại sao biết ông Bảo mệt nhưng tổ kiểm tra liên ngành vẫn để ông xuống núi một mình mà không cử người đi theo.

Sao để kiểm lâm viên mệt 1 mình xuống núi rồi chết trong rừng? - Ảnh 1.

Núi rừng An Lão - Ảnh: tư liệu Tuổi Trẻ

Trả lời vấn đề trên, ông Đoàn Văn Tá - hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện An Lão, Bình Định - nói đi kiểm tra rừng ai cũng mệt, nhưng mệt thì nghỉ, không nghĩ rằng ông Nguyễn Vĩnh Bảo đi lạc rồi chết trong rừng.

Ngày 17-6, ông Đoàn Văn Tá cho biết đã phối hợp cùng gia đình lo chu toàn hậu sự cho ông Nguyễn Vĩnh Bảo, 46 tuổi, kiểm lâm viên của hạt.

Về nguyên nhân cái chết của ông Bảo, ông Tá nói hiện đang chờ kết luận của cơ quan pháp y mới có câu trả lời chính xác.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 11-6, ông Bảo cùng các thành viên tổ liên ngành đi kiểm tra bảo vệ rừng xã An Hưng. Do ông Bảo đi chậm và kêu mệt nên các thành viên của tổ thống nhất để ông Bảo quay về. Tuy nhiên, sau đó ông Bảo mất tích, đến gần trưa 16-6 mới tìm thấy thi thể trong rừng.

Ông Tá cho biết ông Bảo đã đi lạc. Thay vì đến ngã ba rồi quẹo phải vào con đường cũ đã đi thì chỉ chừng 1,5km là ra đường lộ, ông Bảo lại quẹo trái và đi ngược lên phía núi.

"Cách đây 1 tuần anh Bảo cũng cùng lực lượng của hạt lên khu vực này bắt lâm tặc rồi. Ảnh cũng rất rành núi rừng An Lão này vì làm kiểm lâm hai mươi mấy năm ở đây. Không hiểu sao hôm đó Bảo lại đi ngược hướng như thế" - ông Tá nói.

"Anh Bảo kêu mệt thì anh em trong tổ liên ngành bàn để ảnh xuống núi vì cũng gần, chứ cả tổ phải lên rừng tự nhiên xa nữa, ở lại đêm, mà lực lượng lại mỏng. Ai cũng nghĩ là Bảo mệt thường thôi chứ trước đó sức khỏe không có gì bất thường, mà cũng đâu phải thương tích gì đâu" - ông Tá giải thích thêm.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận