16/06/2019 16:34 GMT+7

Kiểm lâm mất tích đã chết trong rừng

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Do kiểm lâm viên đi về qua một khu đồi khác so với hướng khi đi lên nên việc tìm kiếm rất khó khăn, mất nhiều thời gian.

Kiểm lâm mất tích đã chết trong rừng - Ảnh 1.

Núi rừng An Lão - Ảnh: BÌNH LÊ

Chiều 16-6, ông Phạm Văn Nam - chủ tịch UBND huyện An Lão, Bình Định - cho biết hơn 9h sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể ông Nguyễn Vĩnh Bảo, 46 tuổi, kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm An Lão. 

Như vậy thời gian ông Bảo mất tích đến khi tìm thấy thi thể là gần 5 ngày.

"Vị trí tìm ra thi thể anh Bảo ở một khu đồi khác, cũng thuộc rừng xã An Hưng nhưng cách xa đường mòn của khu đồi khi tổ kiểm tra liên ngành bảo vệ rừng đi lên. Vì vậy nên việc tìm kiếm anh Bảo rất khó khăn và mất nhiều thời gian" - ông Nam cho hay.

Ông Nam cũng cho biết ông Bảo được tìm thấy nằm chết bên chiếc balô bên trong vẫn còn lương thực, nước uống.

Đến chiều 16-6, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định mới hoàn tất việc khám nghiệm tử thi ông Bảo để tìm nguyên nhân cái chết, sau đó khâm liệm ngay tại rừng rồi mới đưa quan tài về an táng tại phía gia đình vợ ông ở xã An Hòa, huyện An Lão.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 11-6 ông Bảo tham gia trong tổ kiểm tra liên ngành thực hiện đợt tuần tra bảo vệ rừng xã An Hưng.

Ông Bảo đi chậm hơn cả đoàn và kêu mệt, nên khi đi khoảng nửa chặng đường thì các thành viên trong tổ liên ngành thống nhất để ông quay về.

Khoảng 10h sáng 11-6, ông Bảo điện thoại cho tổ kiểm tra nói đã đến bờ suối thôn 5, xã An Hưng, vị trí mà theo các kiểm lâm huyện An Lão chỉ cách đường lộ chừng 1,5km. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, ông vẫn chưa về đến nhà và đơn vị nên Hạt kiểm lâm An Lão cùng các lực lượng tổ chức lên rừng tìm kiếm.

Điện thoại di động của ông Bảo ban đầu vẫn đổ chuông, nhưng đến xế chiều 13-6 thì không liên lạc được.

Nhiều lực lượng của công an, quân đội và gia đình cũng được huy động để tham gia tìm kiếm ông Bảo trong gần 5 ngày qua.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên