03/01/2022 11:00 GMT+7

Sao băng phát nổ làm rung chuyển thành phố Pittsburgh

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ cho biết vụ nổ sao băng là nguyên nhân gây ra một vụ nổ lớn và rung chuyển thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ) vào ngày đầu năm mới.

Sao băng phát nổ làm rung chuyển thành phố Pittsburgh - Ảnh 1.

Đường chân trời xuất hiện ở phía sau các ngôi nhà ở khu vực núi Washington sau vụ nổ - Ảnh: TRIBUNE REVIEW

Cư dân trên khắp khu vực Tây Nam thành phố Pennsylvania đã chứng kiến một tiếng nổ lớn và cảm thấy nhà cửa rung chuyển vào khoảng 11h30 sáng ngày 1-1, theo báo Independent.

Nhà khí tượng học Shannon Hefferan của Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS) cho biết dữ liệu vệ tinh cũng đã ghi lại một tia chớp trên quận Washington và quận Allegheny, phía Tây Nam của thành phố Pittsburgh, ngay trước 11h30 sáng.

Các quan chức khẳng định không có sấm sét vào thời điểm đó, cũng như không xảy ra cơn địa chấn nào.

Trung tâm Khoa học Carnegie ở thành phố Pittsburgh nhận định: "Có thể đó là một thiên thạch bốc cháy và phát nổ trong bầu khí quyển, gây ra tiếng ầm ầm mà chúng ta cảm thấy trên mặt đất do một sóng xung kích siêu âm", Đài CBS Pittsburgh ghi lại.

"Một trận mưa sao băng dự kiến ​​sẽ đạt cực đại vào ngày 3-1-2022", Trung tâm Carnegie thông báo.

Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, một số cư dân lo sợ đây là trận động đất và nhiều người đã gọi dịch vụ khẩn cấp.

Quận Allegheny thông báo trên Twitter, cho biết họ nhận được nhiều cuộc gọi 911 báo cáo có sự rung chuyển ở khu vực South Hills.

Một số người đã lên mạng xã hội để chia sẻ video từ camera giám sát tại nhà và chuông cửa ghi lại tiếng ồn bùng phát đột ngột.

Tối nay, tối mai có gì trên bầu trời? Ngắm mưa sao băng Leonid! Tối nay, tối mai có gì trên bầu trời? Ngắm mưa sao băng Leonid!

TTO - Tối 16 và 17-11, những người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Leonids - một trong những trận mưa sao băng đáng chú ý trong năm. Thời điểm này rơi vào đầu tháng âm lịch nên ánh trăng không ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận