Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Sanofi đồng hành cùng cộng đồng bệnh nhân bệnh hiếm Việt Nam

03/03/2021 13:00 GMT+7

Vừa qua, sự kiện hưởng ứng ngày Quốc Tế Bệnh Hiếm do Bệnh viện Nhi Trung Ương kết hợp cùng Mạng lưới Bệnh Hiếm Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của công ty Sanofi Việt Nam đã được diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sanofi đồng hành cùng cộng đồng bệnh nhân bệnh hiếm Việt Nam - Ảnh 1.

Hoạt động Triển lãm ảnh "Bệnh Hiếm trong mắt tôi" diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung Ương nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Bệnh Hiếm năm 2021

Tại Việt Nam, ước tính hiện nay có khoảng 100 căn bệnh hiếm được báo cáo trong cộng đồng, cứ khoảng 15 người thì có 1 người mắc bệnh hiếm, như vậy với dân số Việt Nam hiện nay có khả năng khoảng hơn 6 triệu người mắc bệnh hiếm.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày bệnh Hiếm 2021 tại Việt Nam năm nay là hoạt động triển lãm ảnh "Bệnh hiếm trong mắt tôi" diễn ra tại khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền, Bệnh viện Nhi Trung Ương được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và cuộc thi ảnh online "Nụ cười Tôi và Bệnh Hiếm" đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các gia đình bệnh nhân.

Các bức ảnh tham gia dự thi được chia sẻ trên mạng xã hội đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh hiếm.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận