Tag: sáng tác

400 bạn trẻ tham dự sáng tác văn chương về sự hào sảng của con người Nam Bộ

400 bạn trẻ là sinh viên, học sinh tham dự sáng tác văn chương về sự hào sảng, trọng nghĩa tình của con người Nam Bộ.

Tổ chim bé bỏng

TTCT - "Khi lá phong ba già thì chiếc tổ sẽ rụng theo thôi con à. Sự chia tay cái cũ luôn ghi dấu những sự trưởng thành. Bầy chim non sẽ lớn lên và xây những tổ ấm mới. Rồi bác sẽ gửi cho con một cái tổ chích bông không bao giờ rụng".

Quỹ đen và phong bì đỏ

TTCT - Quỹ đen quỹ đỏ gì rồi cũng như nhau mà...

Truyện ngắn Trung Sỹ: Tờ giấy bạc luân lưu

Nhận lời mời của một kênh truyền hình, nhóm thương binh Nam, Minh và Thái trở lại đất nước Campuchia. Cơ duyên đến bởi các câu chuyện trên diễn đàn ký ức chiến tranh của họ chuyển thể thành phim tài liệu.

Xem xét mở hồ sơ vụ án đã giải mật, cung cấp tư liệu cho nhà văn sáng tác

TTO - Phát động cuộc thi ‘Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống’ lần thứ 5, Bộ Công an xem xét mở hồ sơ vụ án đã giải mật nhằm cung cấp tư liệu thực tế sinh động cho các tác giả sáng tác để người dân 'yêu công an hơn'.

Truyện ngắn Nguyễn Thu Hằng: Đôi cánh

TTCT - Tôi là cô tiên trên đồng Cánh Màu. Tiên thì có cánh và biết bay. Tôi chưa biết bay nhưng đôi cánh của tôi đang nhú ra từng ngày. Nó màu xanh...

Bước, Đài Loan

TTCT - Ghi chép của cộng tác viên Tuổi Trẻ Cuối Tuần tại Đài Loan.

Truyện ngắn Huỳnh Trọng Khang: Kỷ băng hà của gà

TTCT - Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu. Khi định đập trứng thì tôi dừng lại. Quả trứng trong tay tôi lạnh lẽo. Có phải chúng ta đang bước vào kỷ băng hà của loài gà?

Tạp bút: Cảm ơn vì đã vượt qua

TTCT - Thành phố tưởng chẳng ai chạm vào ai, vậy rồi mà những mối thân quen vô tình, không dưng lại thiết tha, lại thành những vết cắt rời buồn bã khi mất mát.

Những ngày giãn cách, sáng tác nhiều hơn

TTO - Những bức tường gói ghém cuộc sống của chúng ta trong những ngày giãn cách không thể cản ngăn được người nghệ sĩ sáng tạo. Giới nghệ sĩ vẫn đang âm thầm nạp năng lượng, tìm cảm hứng để tiếp tục sáng tác, hứa hẹn sau dịch sẽ "bung" hết mình.