22/05/2024 06:52 GMT+7

Sáng ra vườn khóc ngất vì 1.600 trái sầu riêng non bị chặt phá

Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang điều tra vụ kẻ xấu chặt phá 1.600 trái sầu riêng non của một nhà vườn, gây thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Sầu riêng non bị cắt, chất đống dưới các gốc cây - Ảnh: V.T.

Sầu riêng non bị cắt, chất đống dưới các gốc cây - Ảnh: V.T.

Tối 21-5, một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin cho biết đơn vị đang tập trung lực lượng để điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra vụ việc một người dân bị chặt phá 1.600 trái sầu riêng non, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

"Chúng tôi đã chỉ đạo công an xã phối hợp cùng các đội nghiệp vụ truy tìm nghi can, đồng thời tiến hành định giá thiệt hại tài sản để tiếp tục xử lý theo quy định", lãnh đạo này nói.

Người bị phá hoại vườn sầu riêng là anh Lương Văn Đức (trú tại xã Ea Hu, huyện Cư Kuin). Anh cho biết ngày 21-5, khi vợ chồng anh ra vườn thì phát hiện 56 gốc cây sầu riêng bị kẻ gian dùng dao chặt, cắt toàn bộ khoảng 1.600 trái non đang độ chăm sóc.

Theo anh Đức, gia đình anh trồng số sầu riêng trên gần 1ha đất, cây đã hơn 4 năm và đang độ cho thu hoạch.

"Ước tính thiệt hại của gia đình tôi đến hàng trăm triệu đồng chăm sóc. Vợ tôi quá sốc nên đã khóc ngất. Để chăm được vườn sầu riêng, gia đình tôi phải vay ngân hàng, chưa biết lấy gì bù vào thiệt hại này", anh Đức xót xa.

Canh giữ cho mùa sầu riêng yên bìnhCanh giữ cho mùa sầu riêng yên bình

TTO - Huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) là thủ phủ sầu riêng của tỉnh, với tổng nguồn thu gần 2.000 tỉ đồng/năm. Mùa sầu riêng, không chỉ thương lái các nơi đổ về mà các tay anh chị giới giang hồ cũng mon men tìm đến kiếm ăn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên