Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Sáng nay 19-5, mây dông mạnh trên biển đang kéo mưa vào Nam Bộ

19/05/2022 08:10 GMT+7

TTO - Sáng 19-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết vùng biển ngoài khơi Nam Bộ, mây dông đang phát triển rất mạnh, sau đó vùng mây này sẽ đi vào đất liền khu vực Nam Bộ gây mưa cho các tỉnh ven biển.

Sáng nay 19-5, mây dông mạnh trên biển đang kéo mưa vào Nam Bộ - Ảnh 1.

TP.HCM những ngày này mưa thường xuất hiện sớm, kéo dài cả ngày - Ảnh: LÊ PHAN

Qua theo dõi lúc 5h30 sáng 19-5, mây dông đang phát triển gây mưa rào kèm dông trên khu vực: Vũng Tàu (Xuyên Mộc) và vùng biển ngoài khơi từ Bình Thuận đến Sóc Trăng.

Từ giờ tới 10h, các khối mây dông này tiếp tục phát triển gây mưa cho các khu vực trên rồi có khả năng mở rộng sang các khu vực lân cận khác như Đồng Nai, TP.HCM gây mưa. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng sét, gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo ngày và đêm nay, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Trong khi đó, khu vực Bắc Bộ vẫn còn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm 19-5, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Ngày 20-5, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa gia tăng.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước hôm nay như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ.

Các tỉnh thành Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa về chiều tối, vài nơi mưa to.

Hôm nay 18-5, phía bắc TP.HCM mưa sớm, về chiều mưa lan rộng Hôm nay 18-5, phía bắc TP.HCM mưa sớm, về chiều mưa lan rộng

TTO - Sáng 18-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mây dông đang phát triển mạnh tại khu vực tỉnh Long An và có xu hướng di chuyển theo hướng tây nam - đông bắc về phía TP.HCM. Trong sáng nay khu vực phía bắc TP sẽ có mưa sớm.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận