Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Hôm nay 18-5, phía bắc TP.HCM mưa sớm, về chiều mưa lan rộng

18/05/2022 08:18 GMT+7

TTO - Sáng 18-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mây dông đang phát triển mạnh tại khu vực tỉnh Long An và có xu hướng di chuyển theo hướng tây nam - đông bắc về phía TP.HCM. Trong sáng nay khu vực phía bắc TP sẽ có mưa sớm.

Hôm nay 18-5, phía bắc TP.HCM mưa sớm, về chiều mưa lan rộng - Ảnh 1.

Về chiều tối, dự báo khu vực TP.HCM có những cơn mưa lớn - Ảnh: LÊ PHAN

Từ giờ tới trưa, các khối mây dông tiếp tục di chuyển về phía TP.HCM gây mưa, mưa rào kèm dông cho khu vực huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, sau đó mở rộng ra các khu vực khác như quận Bình Tân, Gò Vấp, quận 12 và các quận thuộc khu vực trung tâm thành phố, thành phố Thủ Đức. Lượng mưa phổ biến 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh.

Cũng từ hôm nay, gió Tây Nam tại khu vực Nam Bộ có xu hướng hoạt động mạnh lên nên cả khu vực sẽ có mưa. Ngoài ra từ ngày 20-5 trở đi, mưa sẽ còn gia tăng về lượng, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to. 

Còn thời tiết khu vực Bắc Bộ hôm nay vẫn có mưa rào do ảnh hưởng của không khí lạnh đang suy yếu, về trưa chiều trời hửng nắng. Từ ngày 20-5 trở đi, mưa có khả năng xuất hiện trở lại khi rãnh áp thấp (tồn tại các nhiễu động gây mưa) sẽ hình thành trên khu vực này.

Còn Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực giáp với Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực? Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực?

TTO - Những ngày gần đây thời tiết tại TP.HCM tuy có mưa, nắng gián đoạn, có lúc trời nhiều mây nhưng vẫn cảm thấy oi bức khó chịu, thậm chí ban đêm trời đứng gió, hơi nóng hầm hập.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận