Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Miền Nam, TP.HCM sẽ có đợt mưa to trên toàn khu vực

16/05/2022 08:10 GMT+7

TTO - Sáng 16-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết từ hôm nay, tại miền Nam và TP.HCM sẽ có mưa trên diện rộng, một vài nơi có mưa to. Trong sáng hôm nay, trời cũng đã chuyển và sẽ có mưa sớm.

Miền Nam, TP.HCM sẽ có đợt mưa to trên toàn khu vực - Ảnh 1.

Nam Bộ chuẩn bị đón một đợt mưa diện rộng kéo dài vài ngày - Ảnh: LÊ PHAN

Qua theo dõi cho thấy 6h30 sáng 16-5, mây dông đang phát triển gây mưa rào và có nơi có dông trên khu vực: Bình Phước (Đồng Phú, Đồng Xoài, Bù Đăng), Đồng Nai (Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Thống Nhất, Trảng Bom, Long Khánh, Xuân Lộc), Bình Dương (Bắc Tân Uyên, Phú Giáo), Bà Rịa - Vũng Tàu (Long Điền, Đất Đỏ, TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu)...

Từ giờ tới trưa, các khối mây dông này có khả năng sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và có nơi có dông cho các khu vực trên, khả năng còn mở rộng theo hướng Tây Nam - Đông Bắc sang các khu vực lân cận, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 5-10mm, có nơi trên 15mm.

Cơ quan khí tượng phụ trách khu vực miền Nam cho biết thêm từ nay đến ngày 18-5, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần nên khu vực các tỉnh Nam Bộ có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ có thể đạt từ 50-120mm, có nơi trên 120mm/đợt. Miền Tây đạt từ 50-130mm, có nơi trên 130mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra sấm sét, mưa đá, gió giật mạnh và lốc xoáy. Nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại đô thị, các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trong hôm nay, khu vực Bắc Bộ bắt đầu giảm mưa sau đợt mưa kéo dài vì không khí lạnh vừa qua. Cả khu vực chỉ còn mưa rào và dông vài nơi, trời mát.

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng phía Bắc (các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An) từ đêm 16-5, mưa giảm dần.

Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực? Vì sao TP.HCM có mưa trời vẫn oi bức, nửa đêm nóng nực?

TTO - Những ngày gần đây thời tiết tại TP.HCM tuy có mưa, nắng gián đoạn, có lúc trời nhiều mây nhưng vẫn cảm thấy oi bức khó chịu, thậm chí ban đêm trời đứng gió, hơi nóng hầm hập.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận