Sáng mai 2-11, học sinh tiểu học Nha Trang và Ninh Hòa đi học tập trung lại, trừ 5 trường

01/11/2021 21:34 GMT+7

TTO - Tối 1-11, lãnh đạo TP Nha Trang và thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết sáng mai (2-11) tất cả trường tiểu học có kết quả xét nghiệm COVID-19 của học sinh âm tính, an toàn đều sẽ học tập trung trở lại, trừ 5 trường có mẫu xét nghiệm dương tính.

Sáng mai 2-11, học sinh tiểu học Nha Trang và Ninh Hòa đi học tập trung lại, trừ 5 trường - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Phước Long 1, TP Nha Trang (Khánh Hòa) thời điểm chưa có dịch COVID-19 - Ảnh tư liệu: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 1-11, toàn bộ học sinh tiểu học của thị xã Ninh Hòa và 37/41 trường tiểu học của TP Nha Trang đều chưa được trả kết quả xét nghiệm COVID-19 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, nên không thể cho học sinh đi học tập trung trở lại theo đúng kế hoạch chung của tỉnh.

Nguyên nhân "vỡ kế hoạch" đi học tập trung trở lại của học sinh tiểu học ở Nha Trang, Ninh Hòa kể trên là do Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh các trường tiểu học trong toàn tỉnh đều bằng phương pháp RT-PCR, không làm xét nghiệm nhanh theo đúng chỉ đạo của tỉnh và kế hoạch của Sở GD-ĐT triển khai.

Vì vậy, sau khi lấy mẫu để làm xét nghiệm RT-PCR cho học sinh tiểu học các nơi kể trên vào ngày 30-10, CDC tỉnh Khánh Hòa không kịp trả kết quả cho các trường.

Đến gần 19h tối 1-11, bác sĩ Lê Phán - giám đốc Trung tâm Y tế TP Nha Trang - cho biết: "Chúng tôi chờ suốt từ tối hôm qua (31-10) đến cả ngày hôm nay và chỉ mới vừa nhận kết quả xét nghiệm của học sinh TP Nha Trang từ CDC Khánh Hòa cách đây ít phút".

Ông Phan Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP Nha Trang - nói: "Chủ trương của TP Nha Trang là phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 của học sinh âm tính, an toàn và chỉ có trường nào đảm bảo đúng điều kiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19 thì mới cho học sinh học tập trung trở lại".

Theo trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang Trần Nguyên Lập, cả TP có 41 trường tiểu học và cho đến tối 1-11 có 38 trường có kết quả xét nghiệm COVID-19 của học sinh tiểu học đều âm tính, an toàn nên tất cả các trường này đều được tổ chức cho học sinh đi học tập trung trở lại từ sáng mai, 2-11.

Riêng 3 trường có mẫu xét nghiệm gộp (mẫu xét nghiệm của 10 học sinh/xét nghiệm RT-PCR) có kết quả dương tính, nghi ngờ về COVID-19 sẽ phải tiếp tục làm xét nghiệm RT-PCR cho từng học sinh thuộc mẫu xét nghiệm gộp dương tính đó. Vì vậy, ngày 2-11 các trường tiểu học này vẫn chưa thể cho học sinh học tập trung trở lại. Đó là các trường tiểu học Vĩnh Trường, Vĩnh Lương 2 và Vĩnh Hòa 2.

Tối 1-11, phó chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa Nguyễn Thị Hồng Hải cũng cho biết, tất cả các trường tiểu học ở Ninh Hòa cũng vừa nhận được kết quả xét nghiệm COVID-19 của học sinh vào chiều tối cùng ngày.

Trong đó, có hai Trường tiểu học Ngô Gia Tự (ở xã Ninh Hưng) và Trường tiểu học Ninh Thân có kết quả xét nghiệm mẫu gộp (10 học sinh/xét nghiệm RT-PCR) dương tính. Vì vậy, ngày mai 2-11 hai trường này chưa thể cho học sinh đi học tập trung lại, phải chờ kết quả xét nghiệm kiểm tra cho từng học sinh theo quy định như đã kể trên.

Tất cả các trường tiểu học còn lại của thị xã Ninh Hòa đều sẽ cho học sinh học tập trung trở lại kể từ ngày mai (2-11) - theo bà Nguyễn Thị Hồng Hải.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận