Tag: sàng lọc sơ sinh

Công bố nghiên cứu xác nhận phương pháp xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Kết quả nghiên cứu xác nhận phương pháp xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh bằng kit NEOBASE 2 trên hệ thống khối phổ Xevo TQD của GENTIS và Đại học Y tế Công cộng đã được công bố trên Tạp chí Y học Việt Nam ngày 30-8.

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả khám bệnh định kỳ, sàng lọc trước sinh

Trong dự luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, Bộ Y tế đề xuất người tham gia bảo hiểm y tế sẽ được chi trả khám sức khỏe định kỳ.

GENTIS - Trung tâm xét nghiệm có dữ liệu gene hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, có đến 1,73% trẻ mới sinh hàng năm bị dị tật/ bệnh bẩm sinh, trong đó có những bệnh hiếm, khó chữa trị, nếu chữa được thì chi phí rất cao như tan máu bẩm sinh, loạn dưỡng cơ Duchene, teo cơ tủy…

GENTIS: hành trình 12 năm trở thành thương hiệu hàng đầu về công nghệ gene

Vào ngày 26-10, GENTIS sẽ kỷ niệm 12 năm thành lập và phát triển. Nhìn lại hành trình 12 năm không ít giai đoạn khó khăn, nhưng công ty đã nỗ lực để vươn lên hàng đầu trong xét nghiệm gene ở lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, sàng lọc các bệnh di truyền.

Sàng lọc sớm, phát hiện bệnh tiềm ẩn ở trẻ sơ sinh

TTO - Những bệnh nào có thể sàng lọc khi trẻ mới sinh? Để sàng lọc, cần làm những xét nghiệm nào, chi phí bao nhiêu?... Những băn khoăn này được chuyên gia giải đáp trên tuoitre.vn sáng nay 26-12.

TP.HCM liên tục dẫn đầu cả nước về sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Từ năm 2011 đến nay, TP.HCM luôn dẫn đầu cả nước trong việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh với tỷ lệ trên 80% tổng số trẻ được sinh ra, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dân số.

​Sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh

Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra trước tiên phải được lành lặn và khỏe mạnh.