Tag: sản xuất

AEON Việt Nam đẩy mạnh phát triển năm 2023

Năm 2022, vượt qua những khó khăn và thách thức của nền kinh tế, AEON Việt Nam đã có một năm tăng trưởng ấn tượng với mức doanh thu tăng 20% so với năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19).

TP.HCM thiếu hụt trầm trọng nguồn cung giống hoa lan

Mục tiêu đến 2030, ngành nông nghiệp TP.HCM cung cấp khoảng 30 triệu cây hoa lan mỗi năm, nhưng hiện nay các trung tâm nghiên cứu của TP.HCM chỉ cung cấp khoảng 1,5 triệu cây.

Nhiệt Điện Mông Dương vượt khó trong sản xuất, tích cực hoạt động xã hội

Công tác an sinh xã hội là hoạt động được Công ty Nhiệt điện Mông Dương rất chú trọng.

Khó khăn bủa vây các ngành sản xuất chủ lực của TP.HCM

Những ngành sản xuất chủ lực của TP.HCM như dệt may, cơ khí điện, gỗ, vật liệu xây dựng… đều sụt giảm đơn hàng, doanh thu nội địa lẫn xuất khẩu.

Ông Tập Cận Bình: 'Không thể phụ thuộc vào thị trường quốc tế để cứu chúng ta'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ thúc đẩy năng lực sản xuất trong nước, không phụ thuộc vào thị trường nước ngoài.

Đề nghị truy tố 5 bị can sản xuất, buôn bán thuốc tây giả

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị truy tố 5 bị can trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tây giả.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Không để lặp lại 'được mùa mất giá'

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam yêu cầu đẩy mạnh khâu thị trường, chủ động để không lặp lại việc “được mùa mất giá”.

Huyện Trảng Bom hiện thực hóa mục tiêu đạt đô thị loại 3

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Trảng Bom trở thành đô thị loại 3 trong tương lai, Đảng bộ, ban lãnh đạo huyện đã có kế hoạch thực hiện mộ số giải pháp, tập trung vào một số nhiệm vụ. Trọng điểm là lĩnh vực kinh tế - thương mại dịch vụ.

Việt Nam đã có bước đầu nghiên cứu về thịt nhân tạo

TTO - Loại thịt nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm này sẽ là nguồn thực phẩm tốt cho những người ăn kiêng, ăn chay, những người mắc các bệnh như suy thận, bệnh Gout...

Vì sao hơn 127.000 doanh nghiệp trong nền kinh tế không có kết quả sản xuất kinh doanh?

TTO - Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam vừa được công bố, có tới 127.300 doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế không có kết quả sản xuất kinh doanh, không có doanh thu, con số này có xu hướng tăng lên trong những năm COVID-19.