Tag: sản xuất thủ công

Hội An mừng gia nhập thành phố sáng tạo UNESCO: Trình diễn xích lô, xe đạp quanh phố cổ

Sau khi UNESCO công bố Hội An gia nhập mạng lưới thành phố sáng tạo toàn cầu, sáng 1-11, đoàn xe xích lô và xe đạp đã nối dài chở người dân, văn nghệ sĩ cùng lãnh đạo Hội An rảo quanh phố cổ.

Hoa hậu Thùy Tiên lần đầu làm nông dân, 'tuyệt vọng' vì quá vất vả

Hoa hậu Thùy Tiên cùng Misthy khiến fan cười ngất với loạt biểu cảm bất lực cực 'mặn' trong series mới ra mắt mang tên Nong dân.

Liên tiếp vụ ngộ độc botulinum, Bộ Y tế chỉ cách phân biệt thực phẩm dễ nhiễm độc

Để tránh tình trạng ngộ độc do độc tố botulinum, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi sử dụng các loại thực phẩm.

Đăng ký kinh doanh cho gia đình gồm những thủ tục gì?

Muốn đăng ký kinh doanh và sản xuất cho hộ gia đình thì cần làm gì?

Thăng trầm những... vắt mì

TTO - Sợi mì - món ăn yêu thích của nhiều người Việt - có những câu chuyện thú vị riêng với hàng trăm năm lịch sử.

Bị ngành y tế làm khó, doanh nghiệp chuyển từ sản xuất 4.0 về 0.4

TTO - Quy định về bổ sung iôt, sắt, kẽm... trong chế biến thực phẩm đang làm nhiều doanh nghiệp thực phẩm điêu đứng, thậm chí có doanh nghiệp phải chuyển từ sản xuất tự động về sản xuất thủ công chỉ để đáp ứng quy định này.

Elle Design Contest phát triển thời trang bền vững từ lớp trẻ

TTO - Lần đầu tiên, một cuộc thi về thiết kế thời trang dành cho những nhà thiết kế trẻ hướng đến một tiêu chí đặc biệt: phát triển thời trang bền vững và không gây ô nhiễm đến môi trường.

Du ngoạn làng lò gạch

TTO - Mỗi lần bay ngang bầu trời Nam bộ, ngoài bạt ngàn xanh cây trái và sông nước uốn lượn thì đập vào mắt du khách là những cụm tháp nâu đỏ nổi bật. Có dịp vào bên trong lại ngỡ là những Tháp Chàm hay các đền tháp cổ xưa. Thật ra là những lò gạch.

Làm khoa học vì... thèm bánh tráng

TT - Thích ăn món bánh tráng với mì Quảng, một nhóm sinh viên công nghệ nhiệt - điện lạnh, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, đã chế tạo hệ thống tận dụng nhiệt thải từ lò tráng bánh để sấy bánh tráng.