Tag: sản xuất rượu

Quản lý chặt chẽ việc sản xuất rượu truyền thống sẽ tránh ngộ độc rượu?

Cán bộ Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang cho rằng đã đến lúc các địa phương phải siết chặt quản lý việc sản xuất rượu truyền thống tại các địa phương, để tránh tình trạng ngộ độc rượu như thời gian qua.

Công ty thức ăn chăn nuôi sản xuất rượu tiếp tục bị phạt 353 triệu đồng

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online ngày 25-2 cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Lại Văn Hoàn vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính lần thứ 2 đối với Công ty CP Febecom 353 triệu đồng do có nhiều vi phạm.

Công ty thức ăn chăn nuôi nhưng lại sản xuất... rượu

TTO - UBND tỉnh Thái Bình vừa xử phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng đối với Công ty CP Febecom sau khi phát hiện hàng loạt sai phạm chưa được khắc phục, trong đó có việc được cấp phép đầu tư sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại sản xuất... rượu.

Quốc tửu Nhật tìm hướng đi mới

TTO - Trong bối cảnh nhu cầu trong nước giảm, nhiều doanh nghiệp Nhật đã tìm ra những cách nâng chất, nâng tầm sáng tạo để rượu sakê, quốc tửu của Nhật, đi xa hơn trên thị trường thế giới.

Methanol với vấn đề ngộ độc rượu

Tuy rằng trong công thức phân tử hơn kém nhau một nhóm CH2, nhưng chỉ có ethanol là có thể được sử dụng trong thực phẩm, còn methanol lại gây độc.

Quy định mới về kinh doanh rượu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh rượu.

Hà Nội đồng loạt kiểm tra rượu từ 3-3

TTO - Hà Nội sẽ đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu, đặc biệt các cơ sở nhỏ lẻ, cửa hàng ăn uống và sẽ tiêu hủy toàn bộ rượu không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu

TT - Ông Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch UBND TP Hà Nội, vừa chỉ đạo thực hiện tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn TP.