Tag: sản xuất máy bay

Boeing tìm tương lai mới hậu cải tổ

Ngày 25-3, giám đốc điều hành (CEO), chủ tịch hội đồng quản trị và lãnh đạo mảng máy bay thương mại của Tập đoàn Boeing đã cùng tuyên bố sẽ rời vị trí, báo hiệu đợt xáo trộn nhân sự sẽ làm thay đổi tương lai của nhà sản xuất máy bay này.

Lãnh đạo Boeing mất chức hàng loạt sau nhiều sự cố

Cổ phiếu của tập đoàn Boeing đã tăng hơn 3% sau thông báo từ chức của giám đốc điều hành (CEO) Dave Calhoun.

Máy bay 'made in China' sẽ sớm 'cất cánh'?

Ngày 2-3, Tập đoàn Hàng không Thương mại Trung Quốc (COMAC) tổ chức chuyến bay trải nghiệm tuyến TP.HCM - Đà Nẵng cho hành khách Việt Nam, trên máy bay phản lực hai động cơ ARJ21 do hãng này sản xuất.

"Mỹ Boeing, Âu Airbus" và thế khó của kẻ thứ ba

TTCT - Không dễ cho một công ty thứ ba phá vỡ cục diện lưỡng độc quyền Boeing - Airbus đang thống trị ngành công nghiệp sản xuất phi cơ.

Boeing muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam 'đi nhanh và chạy nhanh'

TTO - Ông Michael Nguyễn, giám đốc Boeing Việt Nam, cho biết như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online về khả năng các doanh nghiệp của Việt Nam có thể trực tiếp sản xuất, cung ứng cấu kiện sản xuất máy bay cho Tập đoàn Boeing.

Airbus nhận đơn hàng một lúc 255 máy bay

TTO - Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã nhận được đơn đặt hàng 255 máy bay từ Công ty Indigo Partners của Mỹ, và đây là hợp đồng lớn đầu tiên của Airbus kể từ đầu đại dịch COVID-19 tới nay.

Thương chiến Mỹ - Trung 'nóng' trên mặt trận mới: máy bay thương mại

TTO - Trung Quốc đang thúc đẩy ngành sản xuất máy bay thương mại nội địa, trong khi thị trường hàng không quá béo bở ở nước này khiến Hãng Boeing của Mỹ không thể buông tay. Mâu thuẫn lợi ích này đã thổi bùng cuộc chiến mới nhất giữa hai nước.

Airbus dự báo hàng không 'khó trở lại như cũ' trước năm 2023

TTO - Lãnh đạo hãng sản xuất máy bay Airbus dự báo ngành hàng không thế giới sẽ khó trở lại mức nhộn nhịp của năm 2019 trong 3 đến 5 năm nữa, tức khoảng năm 2023 đến 2025.

Boeing tuyên bố sửa xong lỗi phần mềm máy bay 737 MAX

TTO - Giám đốc điều hành (CEO) nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing tuyên bố phần mềm cập nhật dành cho 737 MAX đã khắc phục được lỗi, vốn dẫn đến hai thảm họa trước đó của Lion Air và Ethiopian Airlines.

Thế giới hoang mang vì Boeing - Kỳ 2: Cuộc đua vội vàng với Airbus

TTO - Nhiều người hẳn không quên vụ khủng bố kinh hoàng diễn ra ngày 11-9-2001. Chỉ một tuần sau sự kiện này, Hãng Boeing - đại gia sản xuất máy bay và vũ khí của Mỹ - đã sa thải 30.000 nhân viên.