Tag: sản xuất hàng loạt

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt bom FAB-3000 nặng 3 tấn

Ngày 21-3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bom FAB-3000 nặng 3 tấn được thả từ trên không.

“Vải thông minh” tạo ra điện từ mồ hôi và chuyển động

Với loại vải đặc biệt này, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc tạo ra một nguồn năng lượng chỉ từ mồ hôi và chuyển động cơ thể.

Bên trong xưởng in 3D lớn nhất Việt Nam

Theo chân một nhóm doanh nhân, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã được ‘mục sở thị’ xưởng in 3D lớn nhất Việt Nam với đầy đủ các khu chức năng và quy trình chuyên nghiệp.

Tỉ phú Elon Musk giới thiệu 'robot người', sử dụng công nghệ 'tự lái' của xe Tesla

TTO - "Robot người" được Tesla đặt tên là Optimus, bước đi một cách vững chãi trên sân khấu tại "Ngày AI của Tesla", từ từ vẫy tay chào và ra hiệu bằng tay trong khoảng một phút.

Phát triển da điện tử gắn lông nhân tạo giống hệt da người

Mới đây, các nhà khoa học đã đạt được một bước tiến lớn trong phát triển da điện tử gắn lông nhân tạo.

Khẩu trang Trung Quốc giá 1 xu bóp nghẹt nhà sản xuất Mỹ

Nhà sản xuất khẩu trang cao cấp Mỹ Premium-PPE đã giảm lượng khẩu trang sản xuất hàng tháng gần 90% so với giai đoạn đỉnh năm ngoái, giờ chỉ còn sản xuất 4-5 triệu chiếc.

Vắc xin CureVac sử dụng công nghệ mRNA của Đức chỉ hiệu quả 48%

TTO - Hãng CureVac của Đức ngày 30-6 cho biết vắc xin của họ chỉ có hiệu quả 48% trong thử nghiệm cuối cùng. Kết quả tuy thất vọng nhưng không bất ngờ.

Biến rác thải nhựa thành gạch xây nhà

Một nhà khoa học tại Kenya đã có sáng kiến độc đáo giải quyết rác thải nhựa tại nước này, đó là biến chúng thành gạch xây nhà.

Xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh, sắp sản xuất hàng loạt

TTO - Sau 18 tháng tham gia vào sản xuất, ngày 6-3 chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “Made in Vietnam” của Vinfast.

Tết này tôi lại ăn cái bánh tráng 'nửa nắng'!

TTO - Với tôi bánh bể, nắng nắng hay bánh sấy không thành vấn đề, quan trọng là mình ăn trong tâm thế vui vẻ, sẻ chia, nghĩa tình, hiểu được cái nhọc nhằn, của người làm ra chiếc bánh tráng sẽ tăng thêm cảm vị món ăn mộc mạc quê nhà.