08/06/2015 08:38 GMT+7

Sản xuất cà phê gây “ngộp” khu dân cư

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TT - Người dân tổ 51, P.Hòa Khánh Bắc (Đà Nẵng) liên tục phản ảnh cơ sở sản xuất cà phê của ông Hồ Nhật Trường (đường Âu Cơ) xả khói gây mùi ảnh hưởng đến sinh hoạt của khu dân cư.

Ống khói của cơ sở sản xuất cà phê trên đường Âu Cơ (P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sát vách nhà dân - Ảnh: Trường Trung
Ống khói của cơ sở sản xuất cà phê trên đường Âu Cơ (P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) sát vách nhà dân - Ảnh: Trường Trung

Anh Đoàn Văn Danh, người dân tổ 51, cho biết cơ sở sản xuất này hoạt động cả ngày, không chỉ gây tiếng ồn mà còn tỏa mùi cà phê nồng nặc khiến các nhà xung quanh “ngộp thở”.

“Mỗi khi ống khói phun xả là tôi phải dắt con nhỏ đi tránh ở nhà bà con. Nhà tôi phải đóng cửa cả ngày vì mùi nồng nặc các cháu không chịu được. Cả dãy trọ mấy chục phòng nhà tôi giờ cũng không ai dám thuê vì ngại mùi khói cà phê” - anh Danh nói.

Ông Lê Duy Hòa, trưởng Phòng tài nguyên và môi trường Q.Liên Chiểu, cho biết qua kiểm tra của UBND P.Hòa Khánh Bắc, cơ sở này đủ giấy phép hoạt động gồm giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy cam kết môi trường...

Ông Hồ Nhật Trường, chủ cơ sở sản xuất này, cũng cam kết với phường lắp thêm các hệ thống xử lý mùi cà phê và hoạt động từ 7g30 đến 16g30 để hạn chế ảnh hưởng tới người dân.

“Theo quy định thì cơ sở sản xuất cà phê không nằm trong danh mục cấm hoạt động ở khu dân cư nên được cấp phép hoạt động. Việc người dân phản ảnh mùi đặc trưng (mùi cà phê) nồng nặc là có thật.

Tuy nhiên để xác định cơ sở này có vi phạm, có gây ảnh hưởng sức khỏe không thì chúng tôi sẽ phối hợp với trung tâm quan trắc đo đạc để có căn cứ khoa học và đảm bảo chính xác.

Nếu mức ô nhiễm vượt quá những nội dung trong giấy cam kết bảo vệ môi trường, sẽ ra quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục. Trong trường hợp trong mức độ cho phép, phường sẽ tổ chức họp để thông báo kết quả cho người dân biết” - ông Hòa nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận