25/12/2019 11:38 GMT+7

Sân trượt băng nhân tạo miễn phí lớn nhất thế giới rộng trên 4.000m2

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trải rộng trên 4.000m2 và có thể phục vụ 1.200 người chơi cùng lúc, sân băng Zocalo (Thủ đô Mexico City) là sân trượt băng nhân tạo lớn nhất trên thế giới.

Sân trượt băng nhân tạo miễn phí lớn nhất thế giới rộng trên 4.000m2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: efe.com

Khi nhắc đến Mexico, người ta có thể nghĩ ngay đến những sa mạc cát trắng rải rác xương rồng và những bãi biển Caribbe tuyệt đẹp vốn nổi tiếng ở quốc gia Bắc Mỹ này, chứ không phải các môn thể thao mùa đông.

Thế nhưng, quảng trường Zocalo ở trung tâm thủ đô Mexico City lại đang thu hút rất đông khách du lịch đến đây mỗi ngày, để được trải nghiệm với sân trượt băng nhân tạo thân thiện với môi trường.

Trải rộng trên 4.000m2 và có thể phục vụ 1.200 người chơi cùng lúc, sân băng Zocalo là sân trượt băng nhân tạo lớn nhất trên thế giới. Mặt sân được làm từ polymer mật độ cao với các đặc tính hóa học nên không có sự khác biệt so với băng tuyết thực sự.

Sân trượt băng mùa Đông ở Zocalo lần đầu tiên được thiết lập năm 2007. Ở thời điểm đó, nơi đây được sử dụng băng tuyết thật, với những máy làm lạnh khổng lồ giữ cho băng không bị tan chảy.

Nhưng hiện nay, bề mặt polymer mới đã phủ lên sân băng một màu xanh mát mắt. Trong tiết trời trung bình 21 độ C, nhiều người đang háo hức trượt băng trên tấm ván chuyên dụng.

Ông Hans Broder - đại diện của công ty Glice (Thụy Sĩ), đơn vị tham gia xây dựng và vận hành sân băng này - cho biết: 'Chúng tôi không cần nước, chúng tôi không cần điện, chúng tôi không cần nhiên liệu và chúng tôi không thải carbon dioxide. Chúng tôi đang tiết kiệm năng lượng đủ để cung cấp cho 4.000 hộ gia đình. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người giấc mơ về mùa Đông, mà trong đó trẻ em ở khắp mọi nơi đều có thể trượt băng, dù bất kể khí hậu nào'.

Sân băng Zocalo sẽ mở cửa cho đến ngày 6/1/2020. Ban tổ chức kỳ vọng tiếp đón khoảng 10.000 lượt khách tới sân mỗi ngày. Mọi hoạt động vui chơi tại đây đều miễn phí.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên