Sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2018

24/05/2018 11:07 GMT+7

TTO - Sáng 24-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phát động chương trình Tiếp sức mùa thi 2018.

Sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2018 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Triết - Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ phát động - Ảnh: NAM TRẦN

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 sẽ diễn ra sớm hơn so với các năm trước. Thời gian diễn ra các hoạt động bắt đầu từ tháng 5 đến 7-2018 và cao điểm từ 24 đến 27-6 tại 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.

Chương trình năm nay sẽ tập trung cho 2 mục tiêu là đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình Tiếp sức mùa thi, tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Điểm nổi bật của chương trình Tiếp sức mùa thi 2018 là bên cạnh vai trò tổ chức của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam các trường đại học, học viện, cao đẳng thì các quận, huyện, thị, thành đoàn sẽ có vai trò chủ đạo trong việc tổ chức lực lượng thanh niên tình nguyện tại địa phương tham gia các nhiệm vụ bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối với các điểm thi tại địa phương.

Được biết, tới thời điểm này, các tỉnh, thành phố đã thành lập được gần 650 đội hình tình nguyện cấp tỉnh với hơn 20.000 tình nguyện viên và 2.729 đội hình tình nguyện cấp cơ sở với gần 65.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Ban tổ chức cấp trung ương cũng đã hỗ trợ 16.000 áo thun, 16.000 mũ, 120 dù che cho tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố.

Năm nay, Tiếp sức mùa thi vẫn sẽ bao gồm các hoạt động chính như tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh.

Tại lễ phát động ban tổ chức đã công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ tham gia thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên toàn quốc, từ đó có phương án hỗ trợ hiệu quả nhất, đảm bảo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ thi trọn vẹn.

Đây là năm thứ 17 chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT.

Sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2018 - Ảnh 2.

Các đội hình ra quân của Tiếp sức mùa thi 2018 đã sẵn sàng - Ảnh: NAM TRẦN

Sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2018 - Ảnh 3.

Tại lễ phát động, 20 phần quà cũng được ban tổ chức trao cho 20 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập - Ảnh: NAM TRẦN

Sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi 2018 - Ảnh 4.

Các bạn thanh niên tình nguyện trò chuyện vui vẻ về những kế hoạch đã sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi năm này - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là năm thứ 17 chương trình Tiếp sức mùa thi do Trung ương Hội Sinh viên ViệtNam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Thanh Niên phối hợp cùng tập đoàn Thiên Long đượctổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh cóhoàn cảnh khó khan trong kỳ thi THPT.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình,thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website:

www.tsmt.org/

www.hoisinhvien.com.vn

NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận