Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Sản phụ tử vong, hàng trăm người vây bệnh viện

17/12/2019 14:42 GMT+7

TTO - Sản phụ được xác định tử vong sau khi nhập viện sinh con. Hàng trăm người sau đó đã tập trung vây bệnh viện, ngăn xe cứu thương chở thi thể sản phụ đi.

Sản phụ tử vong, hàng trăm người vây bệnh viện - Ảnh 1.

Bố sản phụ khóc thương con - Ảnh: QUỐC NAM

Trưa 17-12, ông Nguyễn Văn Phong, phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình), cho biết đã tạm đình chỉ kíp trực có liên quan đến cái chết của sản phụ Lê Thị Nga (trú xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) để các cơ quan chuyên môn điều tra làm rõ sự việc.

Ông Phong cũng khẳng định nếu kết quả xác minh cho thấy bác sĩ có sai sót, lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý nghiêm túc.

Khoảng 5h sáng cùng ngày, người nhà sản phụ Nga được bác sĩ thông báo đã không qua khỏi sau hai ngày điều trị tích cực. Ngay sau đó, hàng trăm người là người nhà, bạn bè, làng xóm của sản phụ Nga đã kéo đến bao vây, yêu cầu công an cũng như các cơ quan chuyên môn vào cuộc điều tra.

Người nhà sản phụ cho biết chị Nga nhập viện vào khoảng 8h ngày 15-12. Khoảng 16h cùng ngày thì có dấu hiêu sắp sinh, chị được đưa vào phòng sinh. Vài chục phút sau đó, các bác sĩ trong ca trực đã thông báo việc sản phụ Nga găp tai biến sản khoa phải cắt tử cung. Sản phụ Nga được đưa lên phòng hồi sức của bệnh viện đến sáng 17-12 thì qua đời.

Sản phụ tử vong, hàng trăm người vây bệnh viện - Ảnh 2.

Tới trưa 17-12, người nhà sản phụ Nga vẫn tập trung trước đầu xe cứu thương không cho chở thi thể sản phụ đi - Ảnh: QUỐC NAM

Ông Phong cho rằng các chỉ số của sản phụ đều ổn nên các bác sĩ quyết định cho sinh thường. Nhưng khi đưa vào phòng sinh thì diễn biến bất ngờ. Sản phụ bị vỡ tử cung, các bác sĩ phải phẩu thuật cắt tử cung và truyền máu. Tuy nhiên, sau khi nằm phòng hồi sức đươc hai ngày thì sản phụ qua đời. 

Cũng theo ông Phong, cháu bé con chị Nga hiện cũng trong tình trạng nguy kịch. "Chúng tôi cũng đã mời thêm một số bác sĩ chuyên khoa ở Bệnh viện Trung ương Huế ra hỗ trợ", ông Phong cho hay.

Đây là lần thứ ba sản phụ Nga sinh con. Hai lần trước chị đều sinh thường. Chồng sản phụ này đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc.

Loại thuốc nào được dùng gây tê trong vụ sản phụ Đà Nẵng tử vong? Loại thuốc nào được dùng gây tê trong vụ sản phụ Đà Nẵng tử vong?

TTO - Theo tìm hiểu của Sở Y tế TP Đà Nẵng, loại thuốc được sử dụng gây tê tủy trước khi mổ cho sản phụ tử vong tại Bệnh viện Phụ nữ TP Đà Nẵng được sử dụng tại nhiều tỉnh thành phía Nam và từng xảy ra sốc thuốc.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận