Sản phụ bị vỡ tử cung được cứu sống cả mẹ và con

15/06/2019 16:15 GMT+7

TTO - Dù thai nhi đã ngưng thở khi đưa ra khỏi bụng mẹ do mẹ bị vỡ tử cung hoàn toàn, nhưng may mắn cả hai mẹ con đều được cứu sống.

Sản phụ bị vỡ tử cung được cứu sống cả mẹ và con - Ảnh 1.

Chị H. và cháu bé đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình - Ảnh: THÀNH TRUNG

Ngày 15-6, bác sĩ Nguyễn Viết Thái - giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình - cho biết hiện sức khỏe của cả hai mẹ con đã ổn định và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Sản phụ may mắn này là chị Hoàng Thị H. (25 tuổi, ngụ ở xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình), nhập viện chiều 14-6 trong tình trạng bị choáng nặng.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện chị H. bị vỡ hoàn toàn tử cung khi mang thai ở tuần thứ 39. Nguyên nhân có thể do trước đó chị H. đã mang thai 2 lần và có 2 vết mổ cũ.

Khi phẫu thuật cấp cứu, bác sĩ thấy do vỡ hoàn toàn tử cung nên thai đã nằm ngoài tử cung, phải lấy thai nhi ra trong tình trạng đã ngưng thở, không có nhịp tim. Nhờ làm hồi sức tích cực, cả mẹ và cháu bé đã được cứu sống.

Cứu sản phụ nứt góc tử cung chảy gần nửa lít máu trong ổ bụng Cứu sản phụ nứt góc tử cung chảy gần nửa lít máu trong ổ bụng

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã kịp thời phẫu thuật cấp cứu thành công cho thai phụ bị nứt góc trái tử cung do nhau ăn sâu vào cơ tử cung vào rạng sáng 26-4.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận