14/04/2021 13:52 GMT+7

Sân bay quốc tế Narita thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Sân bay quốc tế Narita gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã đưa vào thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt dành cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế.

Sân bay quốc tế Narita thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng chờ tại cổng lên máy bay ở sân bay Narita, gần Tokyo - Ảnh: japantimes.co.jp

Từ ngày 13-4, sân bay quốc tế Narita gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã đưa vào thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt dành cho hành khách trên các chuyến bay quốc tế. Theo đó, các hành khách sẽ không cần trình hộ chiếu, hoặc vé máy bay sau khi làm thủ tục tại quầy vé và gửi hành lý (check-in).

Theo đó, hệ thống có tên gọi 'Face Express' được đưa vào thử nghiệm nhằm đẩy nhanh quy trình làm thủ tục lên máy bay, đồng thời cung cấp trải nghiệm 'không chạm' cho hành khách. Dự kiến, hệ thống này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng tại sân bay Narita và Haneda vào tháng 7.

Các hành khách có nhu cầu sử dụng hệ thống sẽ được chụp ảnh ngay tại quầy check-in khi lấy vé và thẻ lên máy bay. Hệ thống này sẽ phân tích thông tin sinh trắc học để hành khách không cần xuất trình hộ chiếu và vé tại các khu vực kiểm tra an ninh và cửa lên máy bay có gắn camera theo dõi, đảm bảo hành trình đi lại thông suốt của hành khách đến lúc lên máy bay. Đây là giải pháp mà công ty điều hành sân bay quốc tế Narita lựa chọn để giảm thiểu tiếp xúc vật lý giữa du khách, máy móc, nhân viên sân bay và nhân viên chuyến bay, qua đó ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Các dữ liệu về hành khách, bao gồm hình ảnh chụp khuôn mặt sẽ được xóa trong 24 giờ sau khi đăng ký tại quầy check-in để bảo vệ quyền riêng tư. Tại sân bay Narita, Face Express sẽ được hai hãng hàng không All Nippon Airways và Japan Airlines sử dụng, trước khi mở rộng cho nhiều hãng hàng không khác. Riêng tại sân bay Haneda, toàn bộ các chuyến bay quốc tế sẽ sử dụng hệ thống mới này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên