30/10/2020 14:01 GMT+7

Singapore áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các điểm nhập cảnh

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Công dân, người có thẻ cư trú dài hạn và những du khách đã đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt với ICA Singapore có thể nhập cảnh mà không cần hộ chiếu.

Singapore áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại các điểm nhập cảnh - Ảnh 1.

Hành khách nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Changi, Singapore ngày 16/3. Ảnh: cnbc.com

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) Singapore ngày 28/10 cho biết nước này đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và mống mắt tại tất cả các trạm kiểm soát nhập cảnh, thay thế quét vân tay để xác định danh tính người nhập cảnh.

Điều này đưa Singapore tiến gần hơn một bước tới tương lai không sử dụng hộ chiếu.

ICA cho biết các công dân, người thường trú, người có thẻ cư trú dài hạn và những du khách đã đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt với ICA giờ đây có thể nhập cảnh tại tất cả các điểm kiểm soát trên bộ, trên biển và trên không mà không cần dùng hộ chiếu.

Tới nay, đã có hơn 2 triệu người dân Singapore đủ tiêu chuẩn và 130.000 người thường trú đã đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt.

Đối với những người chưa đăng ký, hoặc không thể sử dụng dịch vụ nhận diện khuôn mặt và mống mắt, vẫn có thể sử dụng vân tay để làm thủ tục nhập cảnh.

Công nghệ này đã được ICA thử nghiệm tại sân bay Changi và Trạm kiểm soát Tuas từ năm 2019.

Khách du lịch nước ngoài có thể đăng ký sinh trắc học khuôn mặt và mống mắt khi họ nhập cảnh lần đầu và có thể sử dụng dịch vụ này trong những lần nhập cảnh, xuất cảnh sau đó, với điều kiện họ sử dụng hộ chiếu theo đăng ký.

ICA lên kế hoạch tới năm 2022, tất cả cư dân sinh sống tại Singapore sẽ có thể nhập cảnh mà không phải sử dụng hộ chiếu.

Dù vậy, trẻ em dưới 6 tuổi vẫn phải sử dụng làn nhập cảnh thông thường vì không đủ điều kiện để quét nhận diện khuôn mặt và mống mắt. Điều này là bởi các đặc điểm thể chất và sinh trắc học liên quan của trẻ vẫn đang phát triển.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên