Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Sân bay Đức đóng cửa vì tài xế lao xe vào đường băng

30/12/2018 08:11 GMT+7

TTO - Sân bay Hannover ở miền trung nước Đức đã phải đóng cửa nhiều giờ liền trong ngày thứ bảy, 29-12, sau khi một người đàn ông lái xe lao qua hàng rào vào đường băng trả khách của nhiều máy bay.

Sân bay Đức đóng cửa vì tài xế lao xe vào đường băng - Ảnh 1.

Hình ảnh trên mạng cho thấy một máy bay của Hãng Aegean Airlines ở trong tầm nhìn cùng với chiếc xe và các nhân viên an ninh - Ảnh: BILLY SAUNDERS

Cảnh sát Hannover đã chặn chiếc xe và nhanh chóng khống chế người đàn ông. Theo Hãng thông tấn DPA của Đức, cảnh sát đang điều tra liệu người lái chiếc xe mang biển số Ba Lan này có bị bệnh tâm thần, bị ảnh hưởng ma túy hay các lý do khác của vụ việc.

Các chuyên gia tháo gỡ bom mìn đến để xem xét chiếc xe và sau đó khẳng định phương tiện này an toàn (không mang theo thiết bị nổ), cho phép nhà chức trách khôi phục các chuyến bay.

Sân bay Đức đóng cửa vì tài xế lao xe vào đường băng - Ảnh 2.

Một số hành khách bị hoãn chuyến bay tại sân bay Hannover - Ảnh: AFP

Các chuyến bay đến và đi tại sân bay Hannover tạm thời bị hủy trong quá trình điều tra nhưng được nối lại trong buổi tối, khoảng sau 20 giờ (giờ địa phương) ngày 29-12, theo đài BBC.

Sự kiện xảy ra chỉ một tuần sau khi cảnh sát Đức thông báo họ sẽ thắt chặt an ninh sân bay để đối phó với các nguy cơ khủng bố.

Hình ảnh trên mạng cho thấy một máy bay của hãng Aegean Airlines ở trong tầm nhìn cùng với chiếc xe và các nhân viên an ninh. Cảnh sát khẳng định sự cố không liên quan đến hành động khủng bố.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận