Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Samsung tiếp tục dự án 'Mặt trời mơ ước' đến vùng xa

01/05/2019 10:00 GMT+7

TTO - Công ty Điện tử Samsung Vina đã tổ chức chương trình trao 1.000 đèn năng lượng mặt trời cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã thuộc huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

Samsung tiếp tục dự án Mặt trời mơ ước đến vùng xa - Ảnh 1.

Trên tay các em nhỏ xã Chiềng Nơi, Sơn La là những chiếc đèn "mặt trời mơ ước" do Samsung trao tặng - Ảnh: Samsung cung cấp

Đây là các bản, xã vùng sâu vùng xa, địa hình chia cắt, khó tiếp cận lưới điện quốc gia, nguồn sáng không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các gia đình.

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời này được thiết kế nhẹ, gọn, xinh xắn; một mặt lắp pin năng lượng mặt trời vốn được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước, mặt còn lại được lắp đèn chiếu sáng. 

Chỉ cần sạc pin dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đèn có thể thắp sáng trong vòng 8 giờ vào ban đêm, hoàn toàn linh động, dễ di chuyển và chiếu sáng mọi ngóc ngách trong nhà.

Samsung tiếp tục dự án Mặt trời mơ ước đến vùng xa - Ảnh 2.

Với chiếc đèn năng lượng mặt trời này, việc học của các em nhỏ sẽ thuận tiện hơn - Ảnh: Samsung cung cấp

Đặc biệt, nguyên liệu cho những chiếc đèn này được mua bằng chính số tiền tiết kiệm được sau hoạt động tắt đèn tại 7 trụ sở chính ở Hàn Quốc, 31 chi nhánh bán hàng của Công ty Điện tử Samsung trên khắp thế giới nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019, do các nhân viên Công ty Samsung lắp ráp, gửi tặng các khu vực còn thiếu điện tại Việt Nam và châu Phi với thông điệp sẻ chia ánh sáng hi vọng, kiến tạo ước mơ cho trẻ em.

Cùng với đèn năng lượng mặt trời, Samsung còn tặng các phần quà với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho người dân bản Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc (xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Năm 2018, dự án Mặt trời mơ ước đã trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, thầy giáo và người dân vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An với tổng giá trị dự án lên tới hơn 6 tỉ đồng, nơi các em nhỏ người Mông luôn phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện "4 không": không điện, không đường, không nước sạch, không sóng điện thoại.

Samsung tiếp tục dự án Mặt trời mơ ước đến vùng xa - Ảnh 3.

Ban ngày có thể mang phơi nắng để nạp điện - Ảnh: Samsung cung cấp

Đại diện Samsung cho biết, Samsung mong muốn sẽ có thêm cơ hội để hàng nghìn "mặt trời" tiếp tục tỏa sáng dưới những mái nhà trong đêm tối, sẽ giúp những người dân ở vùng quê thiếu điện có thể tiếp tục sinh hoạt, cải thiện chất lượng cuộc sống như chính thông điệp in trên mỗi chiếc đèn: "Share the light" (Sẻ chia ánh sáng).

THIÊN TƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận