02/02/2018 10:50 GMT+7

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trong nhiều năm qua, giới công nghệ từng râm ran tin Samsung đang phát triển mẫu điện thoại có thể gấp màn hình Galaxy X. Giờ thì nhiều khả năng sản phẩm này sẽ ra mắt năm nay.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc Galaxy X của Samsung - Ảnh: BGR

Theo trang tin Business Insider, trong buổi công bố báo cáo tình hình kinh doanh quý 4 năm 2017 ngày 1-2, Samsung đã chính thức thảo luận về các kế hoạch sản xuất những màn hình có thể uốn gập được của họ.

Động thái này khiến dư luận đồ rằng phải chăng đã sắp tới "giờ G" để Samsung tung ra mẫu smartphone Galaxy X có thể gập màn hình của họ như dư luận đồn đoán lâu nay.

Cho tới nay những tin tức rò rỉ về Galaxy X của Samsung cũng đã kha khá. Chúng ta sẽ cùng điểm lại những gì đã biết tới nay về mẫu smartphone có màn hình gập lại được của Samsung:

1, Nới rộng thêm kích thước màn hình

Người dùng đồ rằng một chiếc smartphone gập được màn hình sẽ giúp người dùng được tận hưởng một màn hình lớn hơn.

Nhiều bản quyền sáng chế và các mô hình sản phẩm của Samsung đã tiết lộ khả năng về một mẫu điện thoại có thể mở ra và gấp lại vào trong giống như một cuốn sách, hay có thể mở theo chiều ngang giống như một chiếc notepad.

Hầu hết ý tưởng về Galaxy X đều tập trung theo hướng đây là mẫu điện thoại gập lại được có kích thước màn hình tối đa, tương đương một chiếc máy tính bảng. Theo đó màn hình có thể chia thành hai khung và hiển thị những nội dung khác nhau.

Samsung đã từng thể nghiệm ý tưởng này trên các sản phẩm khác, như một màn hình máy tính siêu rộng 48 inch của họ.

2, Tích hợp sẵn công cụ bảo vệ màn hình

Với một chiếc smartphone gập vào trong, nhất thiết phải có công cụ bảo vệ màn hình của chính nó, tùy theo vật liệu của lớp bên ngoài.

3, Nó sẽ lớn hơn hầu hết các mẫu smartphone hiện đại

Nhiều năm trở lại đây, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều nỗ lực tìm kiếm cách thức để khiến sản phẩm của họ mỏng hơn, nhẹ hơn. Tuy nhiên một chiếc smartphone gấp được chắc chắn sẽ là thiết bị nặng hơn và cồng kềnh hơn.

Ví dụ tiêu biểu trong trường hợp này là chiếc ZTE Axon M, được quảng cáo là mẫu smartphone gập được đầu tiên. Thiết bị này được tạo nên từ hai màn hình được gắn với nhau bằng một bản lề kỹ thuật, rõ ràng nó dày hơn chiếc Galaxy S8 của Samsung.

Hiện thời chưa có thông tin nào cho thấy liệu một màn hình smartphone gấp được thực sự sẽ dày bao nhiêu. Trong về khối lượng, nó phải nặng gần bằng một chiếc máy tính bảng chứ không phải một chiếc smartphone thông thường.

Samsung sẽ tung ra điện thoại gập được màn hình trong năm nay? - Ảnh 2.

Ảnh: ANDROID CENTRAL

4, Chắc chắn sẽ đắt

Các công nghệ màn hình mới thường sẽ khiến smartphone có giá bán đắt hơn.

Năm ngoái, người dùng đã chứng kiến mức giá bán khởi điểm của iPhone tăng vọt từ 650 USD lên 1.000 USD đơn giản vì Apple đã chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED.

Các loại smartphone sử dụng màn hình cong của Samsung cũng đã tăng dần giá bán trong nhiều năm qua.

Hiện chưa rõ chiếc smartphone gấp được của Samsung sẽ có giá bao nhiêu, nhưng để người dùng có căn cứ tham khảo thêm, chiếc điện thoại đắt nhất của Samsung hiện nay là Galaxy Note 8 có giá 950 USD.

Ngoài màn hình, còn những yếu tố khác sẽ tác động tới giá bán của Galaxy X như RAM, bộ nhớ trong và các vật liệu bên ngoài khác.

5, Một loạt các vấn đề chưa rõ

Các công nghệ mới gần như luôn có hàng loạt vấn đề không dễ nắm bắt cho tới khi sản phẩm chính thức ra mắt và hàng triệu người có cơ hội trải nghiệm.

Với Galaxy X, chưa thể biết liệu có vấn đề trục trặc nào không trong quá trình sử dụng một smartphone có màn hình gấp lại ở giữa. Tuy nhiên một điều chắc chắn là nếu có bất cứ vấn đề gì, người dùng sẽ không ngần ngại trong việc nêu lên quan điểm của họ.

6, Samsung sẽ phải từ bỏ kiểu thiết kế màn hình cong

Với Galaxy X, Samsung chắc chắn sẽ phải "chia tay" với kiểu màn hình cong tràn vốn là "bản sắc" của họ, cùng với đó là các tính năng liên quan tới đặc trưng thiết kế đó. Sẽ không thể có một mẫu smartphone vừa gấp được màn hình vừa có các mép cong tràn màn hình như vậy.

Tuy nhiên một màn hình gấp được có lợi thể là hiển thị được nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chủ và tăng tốc độ xử lý đa nhiệm giữa các ứng dụng trên điện thoại.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên