27/07/2019 01:10 GMT+7

Samsung SDS đầu tư mua 25% cổ phần của CMC

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Ngày 26/7/2019 tại Hà Nội, Samsung SDS, thuộc Tập đoàn Samsung, đã chính thức kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược với việc đầu tư 25% cổ phần của tập đoàn CMC.

Đây được đánh giá là hợp đồng đầu tư với sự hợp tác chiến lược toàn diện về công nghệ của đối tác nước ngoài vào một doanh nghiệp công nghệ Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay.Samsung SDS là thành viên của tập đoàn Samsung, hiện là công ty CNTT hàng đầu của Hàn Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp CNTT trên toàn cầu.

Samsung SDS đầu tư mua 25% cổ phần của CMC - Ảnh 1.

Samsung và CMC ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược để hướng đến mục tiêu doanh thu tỷ đô trên thị trường toàn cầu - Ảnh: T.HÀ

Theo thông tin được ông Nguyễn Trung Chính, chủ tịch CMC chia sẻ, Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC, cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. "Hợp tác với Samsung SDS, Tập đoàn CMC sẽ có được sự cộng hưởng về sức mạnh công nghệ và tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Samsung SDS cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp mới nhất vào mạng lưới kinh doanh của CMC"- ÔNg Chính bày tỏ kỳ vọng.

Đại diện hai doanh nghiệp cho biết: Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm Nhà máy thông minh (Smart Factory), Giải pháp An toàn thông tin (Security), Điện toán đám mây (Cloud), Hệ thống Quản lý Tòa nhà thông minh (Building Management System), lĩnh vực IoT và Giải pháp văn phòng và cửa hàng số ( Digital Signage & NexShop ). Hai bên tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Big Data. Trong lĩnh vực kinh doanh về Nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam.

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành Trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cũng cho hay, "Chiến lược của CMC trong vòng 5 năm tới sẽ thành công ty toàn cầu để nhắm đến thị trường khu vực và ra thế giới. Chúng tôi sẽ đem dịch vụ của mình đến Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đi một mình nếu muốn đi xa hơn với mục tiêu lớn của mình. Đối tac Samsung SDS cũng nhận thấy rằng Việt Nam là quốc gia có tiềm năng trở thành trung tâm CNTT để phát triển đi ra thế giới của Samsung".

"Samsung SDS cũng nhận thấy sự phát triển CNTT của khu vực Châu Á và Đông Nam Á sẽ phát triển hơn trong 10 năm tới hơn bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Việc hợp tác này sẽ đưa chúng tôi đến những thị trường này để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chúng tôi đầu tư chiến lược vào CMC không chỉ hợp tác về tài chính mà muốn phát triển cả công nghệ. Để đạt được mục tiêu doanh số tỷ USD mà CMC đặt ra thì Samsung cũng sẽ đầu tư tương ứng để đạt được doanh số này" - Tiến sĩ WP Hong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung SDS chia sẻ tại lễ ký kết.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên