22/04/2019 11:34 GMT+7

Samsung hoãn ra mắt Galaxy Fold gập màn hình tại Trung Quốc

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Samsung của Hàn Quốc đã chính thức hoãn các sự kiện truyền thông cho mẫu điện thoại gập được màn hình Galaxy Fold dự kiến diễn ra tuần này tại Trung Quốc. Có nghi ngờ do lỗi màn hình.

Samsung hoãn ra mắt Galaxy Fold gập màn hình tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại Galaxy Fold của Samsung được chiếu trên màn hình tại sự kiện Samsung Electronics’ Unpacked ở San Francisco ngày 20-2-2019 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, thông báo chính thức về việc hoãn sự kiện ra mắt Galaxy Fold tại Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc) do một quan chức Samsung xác nhận. Quyết định được đưa ra vài ngày sau khi xuất hiện những thông tin đánh giá đầu tiên về sự cố lỗi màn hình của mẫu Galaxy Fold.

Dù vậy, vị quan chức của Samsung không nói cụ thể về lý do hoãn các sự kiện cũng như thời gian thay đổi lại như thế nào.

Thay cho các đánh giá ngợi khen được chờ đợi trước thời điểm ra mắt Galaxy Fold ngày 26-4 tại Mỹ, nhà sản xuất Samsung tuần qua đã phải đón nhận những đánh giá tiêu cực về sản phẩm mới của họ từ các nhà báo công nghệ được mời sử dụng thử các mẫu điện thoại gập đột phá của Samsung.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã đưa tin, sau một hoặc hai ngày dùng thử, một số nhà báo công nghệ của các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã thông báo về sự cố vỡ, phồng lên hoặc chập chờn của màn hình Galaxy Fold, mẫu điện thoại có giá bán khởi điểm 1.980 USD.

Thông tin đánh giá của các nhà báo công nghệ về sự cố vỡ màn hình của Galaxy Fold đã được chia sẻ mạnh trên mạng Internet, thậm chí còn dẫn tới việc hình thành mã chủ đề #foldgate liên quan tới sự cố này trên mạng xã hội Twitter.

Ngày 22-4, một quan chức Samsung cho biết công ty này đang thẩm định kỹ lưỡng các thông báo hư hỏng màn hình với điện thoại Galaxy Fold đã được gửi về cho họ trước đó.

Dù vậy, hiện mới chỉ có thông tin chính thức về việc hoãn ra mắt mẫu điện thoại này tại Trung Quốc. Vị quan chức Samsung chưa bình luận gì về việc liệu thời điểm ra mắt sản phẩm này tại Mỹ (dự kiến ngày 26-4) có bị thay đổi hay không.

Đối thủ của Samsung tại Trung Quốc, hãng Huawei, cũng từng công bố mẫu smartphone gập được màn hình của họ là chiếc Mate X.

Có thể gập màn hình máy tính như báo giấy Có thể gập màn hình máy tính như báo giấy

TTO - Công ty Philips Electronics của Hà Lan cho biết đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt màn hình siêu mỏng có kích thước như cuốn sách, có thể gập lại và cất đi như tờ báo truyền thống. Sản phẩm này sẽ có thể sẽ giúp thị trường sách, báo điện tử phát triển.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên