Tag: Samsung Electronics

Samsung Electronics đối mặt cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử gần 100 năm

Công đoàn đại diện 20% nhân viên của Samsung Electronics tuyên bố sẽ đình công đồng loạt vào ngày 7-6, lần đầu tiên trong lịch sử công ty này.

Samsung cắt giảm sản xuất ở nhiều nước, tăng ở Việt Nam?

TTO - Sau nhiều thông tin Samsung Electronics cắt giảm sản xuất ở nhiều nơi, thông tin mới nhất được Samsung tiết lộ là hãng này dự kiến sẽ tăng xuất khẩu từ Việt Nam tới gần 4 tỉ USD trong năm nay.

Gia đình cố chủ tịch Samsung nộp 10,8 tỉ USD tiền thuế thừa kế tài sản

TTO - Số tiền thuế 10,8 tỉ USD mà gia đình của cố chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Kun Hee phải đóng là một trong những khoản tiền thuế thừa kế lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc và thế giới.

Samsung giảm một nửa lợi nhuận vì thương chiến Nhật - Hàn

TTO - Căng thẳng thương mại leo thang giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đẩy lợi nhuận quý II-2019 của Samsung Electronics xuống hơn một nửa.

“Sờ gáy” lãnh đạo Samsung, Hàn Quốc quyết “trị” chaebol

TTO - Việc điều tra Samsung cho thấy các công tố viên Hàn Quốc đang đẩy cuộc chiến với những tập đoàn gia đình trị (chaebol) ở nước này lên một nấc thang mới.

Samsung đã tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7

TTO - Công ty điện tử Samsung Electronics tạm thời dừng sản xuất điện thoại thông minh Galaxy Note 7- một quan chức làm việc cho một nhà cung cấp cho Sam sung vừa cho biết hôm nay, ngày 10-10. 

Thêm 9 doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng cho Samsung

TTO - Tính đến cuối tháng 4-2016 đã có 63 DN Việt là nhà cung ứng cho Samsung tại VN, trong đó có 11 DN là nhà cung ứng cấp 1, 52 DN nhà cung ứng cấp 2.

Samsung bán mảng sản xuất sợi quang cho Corning

TTO - Samsung Electronics đồng ý bán mảng sản xuất sợi quang cho Hãng sản xuất kính cường lực Corning, tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt như smartphone.

Samsung đòi cấm bán nhiều sản phẩm Ericsson

TTO - Samsung Electronics vừa đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ yêu cầu áp đặt lệnh cấm nhập khẩu và bán ra thị trường một số sản phẩm của Ericsson do vi phạm bảy bằng phát minh của Samsung.

LG tố Samsung vi phạm bản quyền công nghệ OLED

TTO - LG Display vừa đệ đơn kiện Samsung Electronics với cáo buộc hãng này đã xâm phạm bảy bản quyền phát minh liên quan đến công nghệ OLED do LG nắm giữ, vốn được dùng nhiều trên các thiết bị máy tính bảng và smartphone.